background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Chào cả nhà, thời gian trôi nhanh thật đấy mới hôm đầu tuần ngồi chờ tới cuối tuần vậy mà hôm nay thì đã là cuối tuần rồi. 
Hôm nay cũng tròn 3 tháng mình đặt chân tới đất nước Nhật Bản. 
Lần trước mình có làm món Udon là món đầu tiên, hôm nay sẽ là món thứ 2 mà chỉ có người Nhật mới ăn. Hình như ở Việt Nam mình không có.

Chủ nhật tuần trước khi tham gia hoạt động ngoại khóa thấy cô giáo cầm túi HOA CÚC vàng mà mình lớ ngớ không hiểu cô giáo định trang trí hay sao nhưng thật BẤT NGỜ khi thấy cô giáo cho Hoa Cúc vào bột và chiên lên.
Cứ ngỡ ĂN KHÔNG RA GÌ thế mà LẠI RA GÌ phết hihi. Chị +Diem Tran vào xem món đó đây nhé.:

Cũng không biết là ở VN hoa cúc có ăn được như bên này hay giống nhau không nữa... :D cơ mà ăn rất bùi và thơm . 
Cách làm món hoa cúc chiên bột :
- Hoa cúc mua về cho vào hỗn hợp bột đã trộn với nước, không nên để bột đặc quá. Sau đó cho vào chảo đã già mỡ và chiên thôi. Việc còn lại là trang trí sao cho đẹp mắt thôi cả nhà ạ !!!

Tối qua 2 vợ chồng chén sạch món Bánh khoai bùi bùi thơm ngon từ khoai lang,hôm nay thì đổi gió hihi. Nhân tiện hôm nay cuối tuần nên cũng làm cho ck thêm 3 món nhậu nữa kèm uống bia là ngon hết ý. 2 vợ chồng vừa ăn vừa nhậu rất hoành tráng :D Đó là món dạ dày heo xào xả ớt, món nộm tai heo và món rau bó cải xôi xào tai heo. Cách làm thì có lẽ mình không up nữa bởi toàn món Việt mình và cực dễ làm rồi :D :-p 


Cuối tuần rồi nên cả nhà mình cùng vào bếp nấu nướng nhé. Vì một ngôi nhà đầm ấm hạnh phúc :) 

Các tìm kiếm khác: Món ngon từ thịt heo, món ngon từ hoa cúc, dạ dày heo xào xả ớt, nộm tai lợn chua ngọt, món ngon với tai heo, món ngon với dạ dày heo

Dạ dày heo xào xả ớt - Nộm tai - Hoa cúc tẩm bột chiên

Chào cả nhà, thời gian trôi nhanh thật đấy mới hôm đầu tuần ngồi chờ tới cuối tuần vậy mà hôm nay thì đã là cuối tuần rồi. 
Hôm nay cũng tròn 3 tháng mình đặt chân tới đất nước Nhật Bản. 
Lần trước mình có làm món Udon là món đầu tiên, hôm nay sẽ là món thứ 2 mà chỉ có người Nhật mới ăn. Hình như ở Việt Nam mình không có.

Chủ nhật tuần trước khi tham gia hoạt động ngoại khóa thấy cô giáo cầm túi HOA CÚC vàng mà mình lớ ngớ không hiểu cô giáo định trang trí hay sao nhưng thật BẤT NGỜ khi thấy cô giáo cho Hoa Cúc vào bột và chiên lên.
Cứ ngỡ ĂN KHÔNG RA GÌ thế mà LẠI RA GÌ phết hihi. Chị +Diem Tran vào xem món đó đây nhé.:

Cũng không biết là ở VN hoa cúc có ăn được như bên này hay giống nhau không nữa... :D cơ mà ăn rất bùi và thơm . 
Cách làm món hoa cúc chiên bột :
- Hoa cúc mua về cho vào hỗn hợp bột đã trộn với nước, không nên để bột đặc quá. Sau đó cho vào chảo đã già mỡ và chiên thôi. Việc còn lại là trang trí sao cho đẹp mắt thôi cả nhà ạ !!!

Tối qua 2 vợ chồng chén sạch món Bánh khoai bùi bùi thơm ngon từ khoai lang,hôm nay thì đổi gió hihi. Nhân tiện hôm nay cuối tuần nên cũng làm cho ck thêm 3 món nhậu nữa kèm uống bia là ngon hết ý. 2 vợ chồng vừa ăn vừa nhậu rất hoành tráng :D Đó là món dạ dày heo xào xả ớt, món nộm tai heo và món rau bó cải xôi xào tai heo. Cách làm thì có lẽ mình không up nữa bởi toàn món Việt mình và cực dễ làm rồi :D :-p 


Cuối tuần rồi nên cả nhà mình cùng vào bếp nấu nướng nhé. Vì một ngôi nhà đầm ấm hạnh phúc :) 

Các tìm kiếm khác: Món ngon từ thịt heo, món ngon từ hoa cúc, dạ dày heo xào xả ớt, nộm tai lợn chua ngọt, món ngon với tai heo, món ngon với dạ dày heo

Không biết ở nhà giờ có lạnh không nhưng ở Nhật mấy hôm nay thời tiết đáng sợ.
Hôm 6 độ thì nắng to nên ấm áp, hôm 20 độ không có nắng thì lạnh run người, nằm co ro và nghĩ bao giờ tới mùa đông tuyết rơi thì không biết thế nào. 
Bỗng nhớ mùa thu Hà Nội quá, xao xác lắm.....

Nhân tiện tuần trước tham gia buổi ngoại khóa đi nhổ khoai cùng các thầy cô ở trung tâm, sẵn có khoai mang về nên quyết tâm làm mọi món với KHOAI LANG, bên Nhật gọi là Satsumaimo :D :D
Hôm qua chị @Diem Tran đã hỏi công thức nay em bổ sung luôn ạ

NGUYÊN LIỆU:
- Khoai lang 1 củ to
- Trứng 1 quả
- Đường
- Bột nếp
CÁCH LÀM:
- B1: Khoai rửa sạch luộc lên, lưu ý chọn loại khoai bở ruột tím hay vàng đều OK. Luộc khoai tới khi chín rồi đánh nhuyễn khoai, cho đường vào trộn cùng thật mịn thì thôi.

- B2: Trứng gà tách lấy lồng đỏ , đánh bông lên và đổ vào khoai đã nhuyễn.
- B3: Dùng rây bột để rây bột vào hỗn hợp 1 và 2 ở trên, rây đều tay rồi trộn thật mịn hỗn hợp trên lại sau đó vo tròn thành hình tròn hoặc bất kỳ hình thù gì mà các bạn muốn. Ví dụ như hình trái tim, hình con vật ....
- B4: Cuối cùng các bạn bắc chảo lên bếp, cho khoai vào rán các bạn nhớ đổ dầu ngập khoai thì khoai sẽ chín vàng đều và ngon hơn.

Thành quả của QH đây:

Chúc các bạn ngày cuối tuần ấm áp :D :D
+CHẤN HẰNG +Hà Mạnh Hiển +Tran Diem +minh nguyen +Lê Đình Quang +Hiền Thật


Các loại bánh khác:
- Bánh khúc phiên bản Nhật

Bánh khoai bùi bùi thơm thơm cho những ngày giá

Không biết ở nhà giờ có lạnh không nhưng ở Nhật mấy hôm nay thời tiết đáng sợ.
Hôm 6 độ thì nắng to nên ấm áp, hôm 20 độ không có nắng thì lạnh run người, nằm co ro và nghĩ bao giờ tới mùa đông tuyết rơi thì không biết thế nào. 
Bỗng nhớ mùa thu Hà Nội quá, xao xác lắm.....

Nhân tiện tuần trước tham gia buổi ngoại khóa đi nhổ khoai cùng các thầy cô ở trung tâm, sẵn có khoai mang về nên quyết tâm làm mọi món với KHOAI LANG, bên Nhật gọi là Satsumaimo :D :D
Hôm qua chị @Diem Tran đã hỏi công thức nay em bổ sung luôn ạ

NGUYÊN LIỆU:
- Khoai lang 1 củ to
- Trứng 1 quả
- Đường
- Bột nếp
CÁCH LÀM:
- B1: Khoai rửa sạch luộc lên, lưu ý chọn loại khoai bở ruột tím hay vàng đều OK. Luộc khoai tới khi chín rồi đánh nhuyễn khoai, cho đường vào trộn cùng thật mịn thì thôi.

- B2: Trứng gà tách lấy lồng đỏ , đánh bông lên và đổ vào khoai đã nhuyễn.
- B3: Dùng rây bột để rây bột vào hỗn hợp 1 và 2 ở trên, rây đều tay rồi trộn thật mịn hỗn hợp trên lại sau đó vo tròn thành hình tròn hoặc bất kỳ hình thù gì mà các bạn muốn. Ví dụ như hình trái tim, hình con vật ....
- B4: Cuối cùng các bạn bắc chảo lên bếp, cho khoai vào rán các bạn nhớ đổ dầu ngập khoai thì khoai sẽ chín vàng đều và ngon hơn.

Thành quả của QH đây:

Chúc các bạn ngày cuối tuần ấm áp :D :D
+CHẤN HẰNG +Hà Mạnh Hiển +Tran Diem +minh nguyen +Lê Đình Quang +Hiền Thật


Các loại bánh khác:
- Bánh khúc phiên bản Nhật


Nói là bánh khúc phiên bản Nhật thì chỉ là cách nói ví von do mình đặt ra, chứ người Nhật họ không có món này :D
Nhớ nhà nhớ món này lần mò mãi cũng tìm được loại rau thay cho rau khúc ở VN đó là rau cải bó xôi của Nhật

NGUYÊN LIỆU:
- Đỗ xanh đã chà vỏ
- Gạo nếp
- 1 mớ cải bó xôi
- Bột nếp
- Muối
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp và đỗ mình ngâm trong vòng 4-5 h, sau khi đã ngâm xong cho đỗ vào nồi và sóc với 1 chút muối. Sau đó đun hoặc hấp lên, tới khi đỗ chín các bạn trộn với ít thịt băm, tiêu rồi đánh nhuyễn ra.
- Rau cải bó xôi các bạn lấy phần lá rửa sạch cho vào máy xay vắt lấy nước màu xanh. Sau đó trộn bột vào nước rau cải vừa xay, trộn thật kỹ tới khi bột không dính vào tay nữa là OK
- Đỗ đã đánh nhuyễn các bạn vê tròn lại vừa ăn, lấy một chút bột vừa trộn ở trên làm vỏ bọc bánh bên ngoài, sau khi bọc xong các bạn lăn vào gạo nếp. Cứ tương tự làm tới khi hết số lượng gạo và đỗ là xong.

Đây là lần đầu mình làm nên còn bỡ ngỡ và xấu xí, ít gạo :D , lặn không tròn cho lắm. Cả nhà mình cùng làm nhé !!!


Bánh khúc phiên bản Nhật :D

Nói là bánh khúc phiên bản Nhật thì chỉ là cách nói ví von do mình đặt ra, chứ người Nhật họ không có món này :D
Nhớ nhà nhớ món này lần mò mãi cũng tìm được loại rau thay cho rau khúc ở VN đó là rau cải bó xôi của Nhật

NGUYÊN LIỆU:
- Đỗ xanh đã chà vỏ
- Gạo nếp
- 1 mớ cải bó xôi
- Bột nếp
- Muối
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp và đỗ mình ngâm trong vòng 4-5 h, sau khi đã ngâm xong cho đỗ vào nồi và sóc với 1 chút muối. Sau đó đun hoặc hấp lên, tới khi đỗ chín các bạn trộn với ít thịt băm, tiêu rồi đánh nhuyễn ra.
- Rau cải bó xôi các bạn lấy phần lá rửa sạch cho vào máy xay vắt lấy nước màu xanh. Sau đó trộn bột vào nước rau cải vừa xay, trộn thật kỹ tới khi bột không dính vào tay nữa là OK
- Đỗ đã đánh nhuyễn các bạn vê tròn lại vừa ăn, lấy một chút bột vừa trộn ở trên làm vỏ bọc bánh bên ngoài, sau khi bọc xong các bạn lăn vào gạo nếp. Cứ tương tự làm tới khi hết số lượng gạo và đỗ là xong.

Đây là lần đầu mình làm nên còn bỡ ngỡ và xấu xí, ít gạo :D , lặn không tròn cho lắm. Cả nhà mình cùng làm nhé !!!



Hi cả nhà , nay cuối tuần chúc đại gia đình nhà Gờ vui vẻ và có ngày cuối tuần ấm áp nhé.
Sáng nay mình đã trổ tài vào bếp với món Cơm nắm ONIGIRI cá ngừ kiểu Nhật đấy, chúng ta cùng học cách làm nhé 

NGUYÊN LIỆU:
- Cơm nóng 1 bát đầy(tùy theo khẩu phần ăn nhé)
- 1 túi rong biển khô
- 1 hộp cá ngừ 
- 1 khuôn làm cơm nắm 
- 1 lạng vừng

CÁCH LÀM:
Dưới đây là những nguyên liệu mình đã chuẩn bị:

Khác với cơm nắm ở Vn mình là giã nhuyễn cơm rồi nắm lại nhưng ở Nhật món cơm nắm ONIGIRI thì để nguyên cả hạt cơm.
- Cơm các bạn thổi nóng lên và để nguyên trong nồi để giữ độ nóng nhé.
- Cá hồi các bạn chắt bỏ sạch nước chỉ lấy phần thịt cá sau đó cho hành, cá ngừ vào chảo xào qua để dậy mùi nhé .

- Vừng các bạn rang sẵn lên
- 1 tấm rong biển các bạn có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên, tùy theo các bạn muốn trang trí như thế nào,
- Các bạn lấy một ít cơm nóng cho vào khuôn trước, dùng thìa nèn lại. Tiếp theo, cho một lớp cá ngừ vào.
- Sau đó cho tiếp một lớp cơm ở trên và dùng thìa nèn lại, cuối cùng cho thêm một ít vừng nếu các bạn muốn. Dùng khuôn nèn cơm lại tới khi cảm thấy đã OK thì bạn bỏ khuôn ra và dùng rong biển bọc lại luôn.

Lưu ý: Nếu cơm mà không nóng hoặc cơm cứng quá thì sẽ khó cuộn rong biển bởi rong biển sẽ dễ bị bung ra mà không bám chặt lại nhé. Như vậy là mình đã có món ngon rồi, món này thích hợp cho những sáng sớm chị em dậy muộn không kịp chuẩn bị kĩ cho các ông chồng hoặc phù hợp với các chuyến dã ngoại đó. Chúc cả nhà vui vẻ nha 

Các món ăn khác:

Làm cơm nắm ONIGIRI kiểu Nhật cực dễ

Hi cả nhà , nay cuối tuần chúc đại gia đình nhà Gờ vui vẻ và có ngày cuối tuần ấm áp nhé.
Sáng nay mình đã trổ tài vào bếp với món Cơm nắm ONIGIRI cá ngừ kiểu Nhật đấy, chúng ta cùng học cách làm nhé 

NGUYÊN LIỆU:
- Cơm nóng 1 bát đầy(tùy theo khẩu phần ăn nhé)
- 1 túi rong biển khô
- 1 hộp cá ngừ 
- 1 khuôn làm cơm nắm 
- 1 lạng vừng

CÁCH LÀM:
Dưới đây là những nguyên liệu mình đã chuẩn bị:

Khác với cơm nắm ở Vn mình là giã nhuyễn cơm rồi nắm lại nhưng ở Nhật món cơm nắm ONIGIRI thì để nguyên cả hạt cơm.
- Cơm các bạn thổi nóng lên và để nguyên trong nồi để giữ độ nóng nhé.
- Cá hồi các bạn chắt bỏ sạch nước chỉ lấy phần thịt cá sau đó cho hành, cá ngừ vào chảo xào qua để dậy mùi nhé .

- Vừng các bạn rang sẵn lên
- 1 tấm rong biển các bạn có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên, tùy theo các bạn muốn trang trí như thế nào,
- Các bạn lấy một ít cơm nóng cho vào khuôn trước, dùng thìa nèn lại. Tiếp theo, cho một lớp cá ngừ vào.
- Sau đó cho tiếp một lớp cơm ở trên và dùng thìa nèn lại, cuối cùng cho thêm một ít vừng nếu các bạn muốn. Dùng khuôn nèn cơm lại tới khi cảm thấy đã OK thì bạn bỏ khuôn ra và dùng rong biển bọc lại luôn.

Lưu ý: Nếu cơm mà không nóng hoặc cơm cứng quá thì sẽ khó cuộn rong biển bởi rong biển sẽ dễ bị bung ra mà không bám chặt lại nhé. Như vậy là mình đã có món ngon rồi, món này thích hợp cho những sáng sớm chị em dậy muộn không kịp chuẩn bị kĩ cho các ông chồng hoặc phù hợp với các chuyến dã ngoại đó. Chúc cả nhà vui vẻ nha 

Các món ăn khác:


Đây là blog cá nhân của mình, nơi mình viết những gì mình cảm nhận được khi sống tại đất nước Nhật. Trong bài viết Ngày đầu tiên tới Nhật mình đã hứa hẹn với các bạn rằng mình sẽ viết về vấn đề kết hôn tại Nhật. 

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều người đàn ông cũng như chị em phụ nữ >30 tuổi mà chưa lập gia đình trong khi vấn đề này nếu tồn tại ở Việt Nam thì sẽ bị đồn thổi rằng Ế , hoặc do tính tình có vấn đề .... 
Nhưng ở Nhật thì sao ? Có một số lí do dưới đây mà mình cảm nhận được cũng như nói chuyện với một vài người Nhật mình quen biết 


1. Do người Nhật ham công việc
- Đại đa số thanh niên Nhật đều ham công việc, nếu như ở VN chúng ta hết giờ làm thì về còn ở Nhật: hết việc thì về. Người Nhật cực kỳ chăm chỉ và tự lập. 
Khi các bạn đi tàu điện các bạn sẽ để ý đa số họ 1 là chơi game, 2 là đọc sách. Vào mỗi dịp cuối tuần các thanh niên NB thường hay chơi game, đi chơi thậm chí là ngủ. Đây chính là LỐI SỐNG THỤ ĐỘNG của họ và cũng chính vì điều này mà một số thanh niên Nhật không có ham muốn trong chuyện ấy.

- Cũng chính vì công việc nên dẫn tới việc áp lực, không còn tâm trí để ý tới chuyện yêu đương -> lười quan hệ -> không chịu kết hôn bởi họ thích cuộc sống tự do hơn là ràng buộc và bởi HỌ THÍCH KIẾM TIỀN

- Và cũng chính vì áp lực công việc nên ở Nhật tình trạng tự tử vì stress là rất nhiều không những người lớn ngay cả trẻ con cũng xảy ra điều tương tự. cách đây 4 hôm mình có xem thời sự được biết có 1 bé trai đi học bị các bạn bắt nạt, tới khi về nhà không nói chuyện với bố mẹ (bởi người Nhật hơi lạnh) sau đó bé trai này đã tự tử chỉ vì stress khi bị các bạn đồng trang lứa bắt nạt mình.

2. Chi phí để tổ chức buổi lễ đám cưới là RẤT CAO
- Ở Nhật, để tổ chức một đám cưới thì số tiền họ phải trả là cực kỳ cao, cũng không có con số nào chính xác nhưng khi hỏi người bạn của mình thì họ nói do chi phí cao nên thành ra có nhiều người ngại lập gia đình. Nếu ở Việt Nam chi phí có thể rơi khoảng 80 triệu -200 triệu thì có lẽ ở Nhật gấp 3,4 lần.


--> Cũng chính vì người Nhật "lười" kết hôn nên khi người Nhật đã lập gia đình đã đẻ con thì đẻ rất nhiều và khi họ sinh con ra thậm chí nhà nước hỗ trợ nuôi con.
Đây là 1 số điều cho tới thời điểm hiện tại mình biết được, mình sẽ bổ sung một vài ý kiến vào bài sau. Chúc các bạn vui vẻ :)

Vì sao người Nhật lười kết hôn ?

Đây là blog cá nhân của mình, nơi mình viết những gì mình cảm nhận được khi sống tại đất nước Nhật. Trong bài viết Ngày đầu tiên tới Nhật mình đã hứa hẹn với các bạn rằng mình sẽ viết về vấn đề kết hôn tại Nhật. 

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều người đàn ông cũng như chị em phụ nữ >30 tuổi mà chưa lập gia đình trong khi vấn đề này nếu tồn tại ở Việt Nam thì sẽ bị đồn thổi rằng Ế , hoặc do tính tình có vấn đề .... 
Nhưng ở Nhật thì sao ? Có một số lí do dưới đây mà mình cảm nhận được cũng như nói chuyện với một vài người Nhật mình quen biết 


1. Do người Nhật ham công việc
- Đại đa số thanh niên Nhật đều ham công việc, nếu như ở VN chúng ta hết giờ làm thì về còn ở Nhật: hết việc thì về. Người Nhật cực kỳ chăm chỉ và tự lập. 
Khi các bạn đi tàu điện các bạn sẽ để ý đa số họ 1 là chơi game, 2 là đọc sách. Vào mỗi dịp cuối tuần các thanh niên NB thường hay chơi game, đi chơi thậm chí là ngủ. Đây chính là LỐI SỐNG THỤ ĐỘNG của họ và cũng chính vì điều này mà một số thanh niên Nhật không có ham muốn trong chuyện ấy.

- Cũng chính vì công việc nên dẫn tới việc áp lực, không còn tâm trí để ý tới chuyện yêu đương -> lười quan hệ -> không chịu kết hôn bởi họ thích cuộc sống tự do hơn là ràng buộc và bởi HỌ THÍCH KIẾM TIỀN

- Và cũng chính vì áp lực công việc nên ở Nhật tình trạng tự tử vì stress là rất nhiều không những người lớn ngay cả trẻ con cũng xảy ra điều tương tự. cách đây 4 hôm mình có xem thời sự được biết có 1 bé trai đi học bị các bạn bắt nạt, tới khi về nhà không nói chuyện với bố mẹ (bởi người Nhật hơi lạnh) sau đó bé trai này đã tự tử chỉ vì stress khi bị các bạn đồng trang lứa bắt nạt mình.

2. Chi phí để tổ chức buổi lễ đám cưới là RẤT CAO
- Ở Nhật, để tổ chức một đám cưới thì số tiền họ phải trả là cực kỳ cao, cũng không có con số nào chính xác nhưng khi hỏi người bạn của mình thì họ nói do chi phí cao nên thành ra có nhiều người ngại lập gia đình. Nếu ở Việt Nam chi phí có thể rơi khoảng 80 triệu -200 triệu thì có lẽ ở Nhật gấp 3,4 lần.


--> Cũng chính vì người Nhật "lười" kết hôn nên khi người Nhật đã lập gia đình đã đẻ con thì đẻ rất nhiều và khi họ sinh con ra thậm chí nhà nước hỗ trợ nuôi con.
Đây là 1 số điều cho tới thời điểm hiện tại mình biết được, mình sẽ bổ sung một vài ý kiến vào bài sau. Chúc các bạn vui vẻ :)


Chắc có lẽ khi đi tới nhà hàng ăn, chúng ta rất hay bắt gặp món chân gà muối vừa giòn, vừa thơm mà cũng không ĐẮT :D
Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn làm món này nhé, ông chồng nào mà hay nhậu thì chị em chịu khó làm một số món như thế này để giữ chân chồng nha ^^

NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà khoảng nửa kg
- Xả, gừng, ớt, giấm, gia vị, tiêu và ít gia vị

CÁCH LÀM:
- Cắt chân gà làm 2 phần, các bạn nhớ cắt bỏ móng rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch .

- Cho chân gà vào nồi và cho vài lát gừng để khử mùi của chân gà đun tới khi chín. Khi chân gà chín cho chân gà vào thau phèn chua khoảng 5g phèn - 1 lít nước, rửa nhẹ tránh chân gà bị nát và rửa sạch chân gà để ráo

- Chân gà dùng màng bọc bọc lại, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì khi ăn chân già sẽ giòn hơn.

- Bắc nồi nước theo tỷ lệ 400ml nước, 400ml giấm, 200g đường, 20g muối đun sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho sả, ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng hạt tiêu (tùy vào việc bạn ăn cay mà cho ớt, tiêu ít hay nhiều). Tắt bếp chờ nguội hẳn.

- Cuối cùng lấy chân gà ra khỏi tủ, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả ớt, sau đó cho hỗn hợp đã đun ở trên đổ ngập chân gà, cho thêm 1 ít rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín . 1-2 ngày sau là có thể ăn được

Thành quả của mình đây, chúc các bạn thành công nhé

Một số món ăn khác: 

Bí quyết làm món chân gà muối cho các ông chồng thích nhậu

Chắc có lẽ khi đi tới nhà hàng ăn, chúng ta rất hay bắt gặp món chân gà muối vừa giòn, vừa thơm mà cũng không ĐẮT :D
Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn làm món này nhé, ông chồng nào mà hay nhậu thì chị em chịu khó làm một số món như thế này để giữ chân chồng nha ^^

NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà khoảng nửa kg
- Xả, gừng, ớt, giấm, gia vị, tiêu và ít gia vị

CÁCH LÀM:
- Cắt chân gà làm 2 phần, các bạn nhớ cắt bỏ móng rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch .

- Cho chân gà vào nồi và cho vài lát gừng để khử mùi của chân gà đun tới khi chín. Khi chân gà chín cho chân gà vào thau phèn chua khoảng 5g phèn - 1 lít nước, rửa nhẹ tránh chân gà bị nát và rửa sạch chân gà để ráo

- Chân gà dùng màng bọc bọc lại, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì khi ăn chân già sẽ giòn hơn.

- Bắc nồi nước theo tỷ lệ 400ml nước, 400ml giấm, 200g đường, 20g muối đun sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho sả, ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng hạt tiêu (tùy vào việc bạn ăn cay mà cho ớt, tiêu ít hay nhiều). Tắt bếp chờ nguội hẳn.

- Cuối cùng lấy chân gà ra khỏi tủ, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả ớt, sau đó cho hỗn hợp đã đun ở trên đổ ngập chân gà, cho thêm 1 ít rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín . 1-2 ngày sau là có thể ăn được

Thành quả của mình đây, chúc các bạn thành công nhé

Một số món ăn khác: 


Chủ nhật vừa rồi mình vừa đặt chân tới một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản , đó là Nikko - nơi có nhiều lá đỏ đẹp như trong mơ ...

Khi còn ở Việt Nam thì việc ngắm lá đỏ chỉ có thể qua tranh ảnh nhưng tới Nhật Bản thì ước mơ đã trở thành sự thật . Nếu có dịp các bạn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản hãy đi NIKKO vào mùa thu nhé để tận hưởng cái đẹp và hãy gọi cho mình, mình sẽ làm hướng dẫn viên ^^

Mình đặt mục tiêu trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật, mình sẽ thực hiện từng ước mơ một, mình sẽ làm những việc mình thích, đi tới những nơi mà mình muốn để khám phá hết về đất nước Nhật Bản. 

Hôm đó, cũng là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm Onsen (tắm nước nóng): 
Khi mới bắt đầu bước tới khu onsen mình đã ngửi thấy một mùi cực kỳ khó chịu, có thể nói giống mùi trứng để lâu ngày ở VN mình nhưng KHÔNG đó lại là mùi nước ONSEN :D

Thật khó khi ban đầu xuống tắm cảm giác tức ngực khó thở bởi nước quá nóng và có mùi rất lạ, Onsen được khai thác từ dưới lòng đất nên khi tắm xong cơ thể gần như loại bỏ được các tế bào chết,. 

Và ONSEN cũng là một trong những yếu tố để có làn da đẹp của người Nhật .
Việt Nam nếu mà có ONSEN thì sẽ thật là tuyệt !!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ ĐỎ:









Lần đầu ngắm lá đỏ và tắm ONSEN

Chủ nhật vừa rồi mình vừa đặt chân tới một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản , đó là Nikko - nơi có nhiều lá đỏ đẹp như trong mơ ...

Khi còn ở Việt Nam thì việc ngắm lá đỏ chỉ có thể qua tranh ảnh nhưng tới Nhật Bản thì ước mơ đã trở thành sự thật . Nếu có dịp các bạn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản hãy đi NIKKO vào mùa thu nhé để tận hưởng cái đẹp và hãy gọi cho mình, mình sẽ làm hướng dẫn viên ^^

Mình đặt mục tiêu trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật, mình sẽ thực hiện từng ước mơ một, mình sẽ làm những việc mình thích, đi tới những nơi mà mình muốn để khám phá hết về đất nước Nhật Bản. 

Hôm đó, cũng là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm Onsen (tắm nước nóng): 
Khi mới bắt đầu bước tới khu onsen mình đã ngửi thấy một mùi cực kỳ khó chịu, có thể nói giống mùi trứng để lâu ngày ở VN mình nhưng KHÔNG đó lại là mùi nước ONSEN :D

Thật khó khi ban đầu xuống tắm cảm giác tức ngực khó thở bởi nước quá nóng và có mùi rất lạ, Onsen được khai thác từ dưới lòng đất nên khi tắm xong cơ thể gần như loại bỏ được các tế bào chết,. 

Và ONSEN cũng là một trong những yếu tố để có làn da đẹp của người Nhật .
Việt Nam nếu mà có ONSEN thì sẽ thật là tuyệt !!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ ĐỎ:










MÓN NGON DỄ LÀM

Language