background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Bánh khúc phiên bản Nhật :D

Nói là bánh khúc phiên bản Nhật thì chỉ là cách nói ví von do mình đặt ra, chứ người Nhật họ không có món này :D
Nhớ nhà nhớ món này lần mò mãi cũng tìm được loại rau thay cho rau khúc ở VN đó là rau cải bó xôi của Nhật

NGUYÊN LIỆU:
- Đỗ xanh đã chà vỏ
- Gạo nếp
- 1 mớ cải bó xôi
- Bột nếp
- Muối
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp và đỗ mình ngâm trong vòng 4-5 h, sau khi đã ngâm xong cho đỗ vào nồi và sóc với 1 chút muối. Sau đó đun hoặc hấp lên, tới khi đỗ chín các bạn trộn với ít thịt băm, tiêu rồi đánh nhuyễn ra.
- Rau cải bó xôi các bạn lấy phần lá rửa sạch cho vào máy xay vắt lấy nước màu xanh. Sau đó trộn bột vào nước rau cải vừa xay, trộn thật kỹ tới khi bột không dính vào tay nữa là OK
- Đỗ đã đánh nhuyễn các bạn vê tròn lại vừa ăn, lấy một chút bột vừa trộn ở trên làm vỏ bọc bánh bên ngoài, sau khi bọc xong các bạn lăn vào gạo nếp. Cứ tương tự làm tới khi hết số lượng gạo và đỗ là xong.

Đây là lần đầu mình làm nên còn bỡ ngỡ và xấu xí, ít gạo :D , lặn không tròn cho lắm. Cả nhà mình cùng làm nhé !!!



MÓN NGON DỄ LÀM

Theo dõi tôi trên G+

Language