background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Nói là bánh khúc phiên bản Nhật thì chỉ là cách nói ví von do mình đặt ra, chứ người Nhật họ không có món này :D
Nhớ nhà nhớ món này lần mò mãi cũng tìm được loại rau thay cho rau khúc ở VN đó là rau cải bó xôi của Nhật

NGUYÊN LIỆU:
- Đỗ xanh đã chà vỏ
- Gạo nếp
- 1 mớ cải bó xôi
- Bột nếp
- Muối
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp và đỗ mình ngâm trong vòng 4-5 h, sau khi đã ngâm xong cho đỗ vào nồi và sóc với 1 chút muối. Sau đó đun hoặc hấp lên, tới khi đỗ chín các bạn trộn với ít thịt băm, tiêu rồi đánh nhuyễn ra.
- Rau cải bó xôi các bạn lấy phần lá rửa sạch cho vào máy xay vắt lấy nước màu xanh. Sau đó trộn bột vào nước rau cải vừa xay, trộn thật kỹ tới khi bột không dính vào tay nữa là OK
- Đỗ đã đánh nhuyễn các bạn vê tròn lại vừa ăn, lấy một chút bột vừa trộn ở trên làm vỏ bọc bánh bên ngoài, sau khi bọc xong các bạn lăn vào gạo nếp. Cứ tương tự làm tới khi hết số lượng gạo và đỗ là xong.

Đây là lần đầu mình làm nên còn bỡ ngỡ và xấu xí, ít gạo :D , lặn không tròn cho lắm. Cả nhà mình cùng làm nhé !!!


Bánh khúc phiên bản Nhật :D

Nói là bánh khúc phiên bản Nhật thì chỉ là cách nói ví von do mình đặt ra, chứ người Nhật họ không có món này :D
Nhớ nhà nhớ món này lần mò mãi cũng tìm được loại rau thay cho rau khúc ở VN đó là rau cải bó xôi của Nhật

NGUYÊN LIỆU:
- Đỗ xanh đã chà vỏ
- Gạo nếp
- 1 mớ cải bó xôi
- Bột nếp
- Muối
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp và đỗ mình ngâm trong vòng 4-5 h, sau khi đã ngâm xong cho đỗ vào nồi và sóc với 1 chút muối. Sau đó đun hoặc hấp lên, tới khi đỗ chín các bạn trộn với ít thịt băm, tiêu rồi đánh nhuyễn ra.
- Rau cải bó xôi các bạn lấy phần lá rửa sạch cho vào máy xay vắt lấy nước màu xanh. Sau đó trộn bột vào nước rau cải vừa xay, trộn thật kỹ tới khi bột không dính vào tay nữa là OK
- Đỗ đã đánh nhuyễn các bạn vê tròn lại vừa ăn, lấy một chút bột vừa trộn ở trên làm vỏ bọc bánh bên ngoài, sau khi bọc xong các bạn lăn vào gạo nếp. Cứ tương tự làm tới khi hết số lượng gạo và đỗ là xong.

Đây là lần đầu mình làm nên còn bỡ ngỡ và xấu xí, ít gạo :D , lặn không tròn cho lắm. Cả nhà mình cùng làm nhé !!!



Hi cả nhà , nay cuối tuần chúc đại gia đình nhà Gờ vui vẻ và có ngày cuối tuần ấm áp nhé.
Sáng nay mình đã trổ tài vào bếp với món Cơm nắm ONIGIRI cá ngừ kiểu Nhật đấy, chúng ta cùng học cách làm nhé 

NGUYÊN LIỆU:
- Cơm nóng 1 bát đầy(tùy theo khẩu phần ăn nhé)
- 1 túi rong biển khô
- 1 hộp cá ngừ 
- 1 khuôn làm cơm nắm 
- 1 lạng vừng

CÁCH LÀM:
Dưới đây là những nguyên liệu mình đã chuẩn bị:

Khác với cơm nắm ở Vn mình là giã nhuyễn cơm rồi nắm lại nhưng ở Nhật món cơm nắm ONIGIRI thì để nguyên cả hạt cơm.
- Cơm các bạn thổi nóng lên và để nguyên trong nồi để giữ độ nóng nhé.
- Cá hồi các bạn chắt bỏ sạch nước chỉ lấy phần thịt cá sau đó cho hành, cá ngừ vào chảo xào qua để dậy mùi nhé .

- Vừng các bạn rang sẵn lên
- 1 tấm rong biển các bạn có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên, tùy theo các bạn muốn trang trí như thế nào,
- Các bạn lấy một ít cơm nóng cho vào khuôn trước, dùng thìa nèn lại. Tiếp theo, cho một lớp cá ngừ vào.
- Sau đó cho tiếp một lớp cơm ở trên và dùng thìa nèn lại, cuối cùng cho thêm một ít vừng nếu các bạn muốn. Dùng khuôn nèn cơm lại tới khi cảm thấy đã OK thì bạn bỏ khuôn ra và dùng rong biển bọc lại luôn.

Lưu ý: Nếu cơm mà không nóng hoặc cơm cứng quá thì sẽ khó cuộn rong biển bởi rong biển sẽ dễ bị bung ra mà không bám chặt lại nhé. Như vậy là mình đã có món ngon rồi, món này thích hợp cho những sáng sớm chị em dậy muộn không kịp chuẩn bị kĩ cho các ông chồng hoặc phù hợp với các chuyến dã ngoại đó. Chúc cả nhà vui vẻ nha 

Các món ăn khác:

Làm cơm nắm ONIGIRI kiểu Nhật cực dễ

Hi cả nhà , nay cuối tuần chúc đại gia đình nhà Gờ vui vẻ và có ngày cuối tuần ấm áp nhé.
Sáng nay mình đã trổ tài vào bếp với món Cơm nắm ONIGIRI cá ngừ kiểu Nhật đấy, chúng ta cùng học cách làm nhé 

NGUYÊN LIỆU:
- Cơm nóng 1 bát đầy(tùy theo khẩu phần ăn nhé)
- 1 túi rong biển khô
- 1 hộp cá ngừ 
- 1 khuôn làm cơm nắm 
- 1 lạng vừng

CÁCH LÀM:
Dưới đây là những nguyên liệu mình đã chuẩn bị:

Khác với cơm nắm ở Vn mình là giã nhuyễn cơm rồi nắm lại nhưng ở Nhật món cơm nắm ONIGIRI thì để nguyên cả hạt cơm.
- Cơm các bạn thổi nóng lên và để nguyên trong nồi để giữ độ nóng nhé.
- Cá hồi các bạn chắt bỏ sạch nước chỉ lấy phần thịt cá sau đó cho hành, cá ngừ vào chảo xào qua để dậy mùi nhé .

- Vừng các bạn rang sẵn lên
- 1 tấm rong biển các bạn có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên, tùy theo các bạn muốn trang trí như thế nào,
- Các bạn lấy một ít cơm nóng cho vào khuôn trước, dùng thìa nèn lại. Tiếp theo, cho một lớp cá ngừ vào.
- Sau đó cho tiếp một lớp cơm ở trên và dùng thìa nèn lại, cuối cùng cho thêm một ít vừng nếu các bạn muốn. Dùng khuôn nèn cơm lại tới khi cảm thấy đã OK thì bạn bỏ khuôn ra và dùng rong biển bọc lại luôn.

Lưu ý: Nếu cơm mà không nóng hoặc cơm cứng quá thì sẽ khó cuộn rong biển bởi rong biển sẽ dễ bị bung ra mà không bám chặt lại nhé. Như vậy là mình đã có món ngon rồi, món này thích hợp cho những sáng sớm chị em dậy muộn không kịp chuẩn bị kĩ cho các ông chồng hoặc phù hợp với các chuyến dã ngoại đó. Chúc cả nhà vui vẻ nha 

Các món ăn khác:


Đây là blog cá nhân của mình, nơi mình viết những gì mình cảm nhận được khi sống tại đất nước Nhật. Trong bài viết Ngày đầu tiên tới Nhật mình đã hứa hẹn với các bạn rằng mình sẽ viết về vấn đề kết hôn tại Nhật. 

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều người đàn ông cũng như chị em phụ nữ >30 tuổi mà chưa lập gia đình trong khi vấn đề này nếu tồn tại ở Việt Nam thì sẽ bị đồn thổi rằng Ế , hoặc do tính tình có vấn đề .... 
Nhưng ở Nhật thì sao ? Có một số lí do dưới đây mà mình cảm nhận được cũng như nói chuyện với một vài người Nhật mình quen biết 


1. Do người Nhật ham công việc
- Đại đa số thanh niên Nhật đều ham công việc, nếu như ở VN chúng ta hết giờ làm thì về còn ở Nhật: hết việc thì về. Người Nhật cực kỳ chăm chỉ và tự lập. 
Khi các bạn đi tàu điện các bạn sẽ để ý đa số họ 1 là chơi game, 2 là đọc sách. Vào mỗi dịp cuối tuần các thanh niên NB thường hay chơi game, đi chơi thậm chí là ngủ. Đây chính là LỐI SỐNG THỤ ĐỘNG của họ và cũng chính vì điều này mà một số thanh niên Nhật không có ham muốn trong chuyện ấy.

- Cũng chính vì công việc nên dẫn tới việc áp lực, không còn tâm trí để ý tới chuyện yêu đương -> lười quan hệ -> không chịu kết hôn bởi họ thích cuộc sống tự do hơn là ràng buộc và bởi HỌ THÍCH KIẾM TIỀN

- Và cũng chính vì áp lực công việc nên ở Nhật tình trạng tự tử vì stress là rất nhiều không những người lớn ngay cả trẻ con cũng xảy ra điều tương tự. cách đây 4 hôm mình có xem thời sự được biết có 1 bé trai đi học bị các bạn bắt nạt, tới khi về nhà không nói chuyện với bố mẹ (bởi người Nhật hơi lạnh) sau đó bé trai này đã tự tử chỉ vì stress khi bị các bạn đồng trang lứa bắt nạt mình.

2. Chi phí để tổ chức buổi lễ đám cưới là RẤT CAO
- Ở Nhật, để tổ chức một đám cưới thì số tiền họ phải trả là cực kỳ cao, cũng không có con số nào chính xác nhưng khi hỏi người bạn của mình thì họ nói do chi phí cao nên thành ra có nhiều người ngại lập gia đình. Nếu ở Việt Nam chi phí có thể rơi khoảng 80 triệu -200 triệu thì có lẽ ở Nhật gấp 3,4 lần.


--> Cũng chính vì người Nhật "lười" kết hôn nên khi người Nhật đã lập gia đình đã đẻ con thì đẻ rất nhiều và khi họ sinh con ra thậm chí nhà nước hỗ trợ nuôi con.
Đây là 1 số điều cho tới thời điểm hiện tại mình biết được, mình sẽ bổ sung một vài ý kiến vào bài sau. Chúc các bạn vui vẻ :)

Vì sao người Nhật lười kết hôn ?

Đây là blog cá nhân của mình, nơi mình viết những gì mình cảm nhận được khi sống tại đất nước Nhật. Trong bài viết Ngày đầu tiên tới Nhật mình đã hứa hẹn với các bạn rằng mình sẽ viết về vấn đề kết hôn tại Nhật. 

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều người đàn ông cũng như chị em phụ nữ >30 tuổi mà chưa lập gia đình trong khi vấn đề này nếu tồn tại ở Việt Nam thì sẽ bị đồn thổi rằng Ế , hoặc do tính tình có vấn đề .... 
Nhưng ở Nhật thì sao ? Có một số lí do dưới đây mà mình cảm nhận được cũng như nói chuyện với một vài người Nhật mình quen biết 


1. Do người Nhật ham công việc
- Đại đa số thanh niên Nhật đều ham công việc, nếu như ở VN chúng ta hết giờ làm thì về còn ở Nhật: hết việc thì về. Người Nhật cực kỳ chăm chỉ và tự lập. 
Khi các bạn đi tàu điện các bạn sẽ để ý đa số họ 1 là chơi game, 2 là đọc sách. Vào mỗi dịp cuối tuần các thanh niên NB thường hay chơi game, đi chơi thậm chí là ngủ. Đây chính là LỐI SỐNG THỤ ĐỘNG của họ và cũng chính vì điều này mà một số thanh niên Nhật không có ham muốn trong chuyện ấy.

- Cũng chính vì công việc nên dẫn tới việc áp lực, không còn tâm trí để ý tới chuyện yêu đương -> lười quan hệ -> không chịu kết hôn bởi họ thích cuộc sống tự do hơn là ràng buộc và bởi HỌ THÍCH KIẾM TIỀN

- Và cũng chính vì áp lực công việc nên ở Nhật tình trạng tự tử vì stress là rất nhiều không những người lớn ngay cả trẻ con cũng xảy ra điều tương tự. cách đây 4 hôm mình có xem thời sự được biết có 1 bé trai đi học bị các bạn bắt nạt, tới khi về nhà không nói chuyện với bố mẹ (bởi người Nhật hơi lạnh) sau đó bé trai này đã tự tử chỉ vì stress khi bị các bạn đồng trang lứa bắt nạt mình.

2. Chi phí để tổ chức buổi lễ đám cưới là RẤT CAO
- Ở Nhật, để tổ chức một đám cưới thì số tiền họ phải trả là cực kỳ cao, cũng không có con số nào chính xác nhưng khi hỏi người bạn của mình thì họ nói do chi phí cao nên thành ra có nhiều người ngại lập gia đình. Nếu ở Việt Nam chi phí có thể rơi khoảng 80 triệu -200 triệu thì có lẽ ở Nhật gấp 3,4 lần.


--> Cũng chính vì người Nhật "lười" kết hôn nên khi người Nhật đã lập gia đình đã đẻ con thì đẻ rất nhiều và khi họ sinh con ra thậm chí nhà nước hỗ trợ nuôi con.
Đây là 1 số điều cho tới thời điểm hiện tại mình biết được, mình sẽ bổ sung một vài ý kiến vào bài sau. Chúc các bạn vui vẻ :)


Chắc có lẽ khi đi tới nhà hàng ăn, chúng ta rất hay bắt gặp món chân gà muối vừa giòn, vừa thơm mà cũng không ĐẮT :D
Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn làm món này nhé, ông chồng nào mà hay nhậu thì chị em chịu khó làm một số món như thế này để giữ chân chồng nha ^^

NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà khoảng nửa kg
- Xả, gừng, ớt, giấm, gia vị, tiêu và ít gia vị

CÁCH LÀM:
- Cắt chân gà làm 2 phần, các bạn nhớ cắt bỏ móng rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch .

- Cho chân gà vào nồi và cho vài lát gừng để khử mùi của chân gà đun tới khi chín. Khi chân gà chín cho chân gà vào thau phèn chua khoảng 5g phèn - 1 lít nước, rửa nhẹ tránh chân gà bị nát và rửa sạch chân gà để ráo

- Chân gà dùng màng bọc bọc lại, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì khi ăn chân già sẽ giòn hơn.

- Bắc nồi nước theo tỷ lệ 400ml nước, 400ml giấm, 200g đường, 20g muối đun sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho sả, ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng hạt tiêu (tùy vào việc bạn ăn cay mà cho ớt, tiêu ít hay nhiều). Tắt bếp chờ nguội hẳn.

- Cuối cùng lấy chân gà ra khỏi tủ, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả ớt, sau đó cho hỗn hợp đã đun ở trên đổ ngập chân gà, cho thêm 1 ít rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín . 1-2 ngày sau là có thể ăn được

Thành quả của mình đây, chúc các bạn thành công nhé

Một số món ăn khác: 

Bí quyết làm món chân gà muối cho các ông chồng thích nhậu

Chắc có lẽ khi đi tới nhà hàng ăn, chúng ta rất hay bắt gặp món chân gà muối vừa giòn, vừa thơm mà cũng không ĐẮT :D
Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn làm món này nhé, ông chồng nào mà hay nhậu thì chị em chịu khó làm một số món như thế này để giữ chân chồng nha ^^

NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà khoảng nửa kg
- Xả, gừng, ớt, giấm, gia vị, tiêu và ít gia vị

CÁCH LÀM:
- Cắt chân gà làm 2 phần, các bạn nhớ cắt bỏ móng rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch .

- Cho chân gà vào nồi và cho vài lát gừng để khử mùi của chân gà đun tới khi chín. Khi chân gà chín cho chân gà vào thau phèn chua khoảng 5g phèn - 1 lít nước, rửa nhẹ tránh chân gà bị nát và rửa sạch chân gà để ráo

- Chân gà dùng màng bọc bọc lại, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì khi ăn chân già sẽ giòn hơn.

- Bắc nồi nước theo tỷ lệ 400ml nước, 400ml giấm, 200g đường, 20g muối đun sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho sả, ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng hạt tiêu (tùy vào việc bạn ăn cay mà cho ớt, tiêu ít hay nhiều). Tắt bếp chờ nguội hẳn.

- Cuối cùng lấy chân gà ra khỏi tủ, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả ớt, sau đó cho hỗn hợp đã đun ở trên đổ ngập chân gà, cho thêm 1 ít rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín . 1-2 ngày sau là có thể ăn được

Thành quả của mình đây, chúc các bạn thành công nhé

Một số món ăn khác: 


Chủ nhật vừa rồi mình vừa đặt chân tới một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản , đó là Nikko - nơi có nhiều lá đỏ đẹp như trong mơ ...

Khi còn ở Việt Nam thì việc ngắm lá đỏ chỉ có thể qua tranh ảnh nhưng tới Nhật Bản thì ước mơ đã trở thành sự thật . Nếu có dịp các bạn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản hãy đi NIKKO vào mùa thu nhé để tận hưởng cái đẹp và hãy gọi cho mình, mình sẽ làm hướng dẫn viên ^^

Mình đặt mục tiêu trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật, mình sẽ thực hiện từng ước mơ một, mình sẽ làm những việc mình thích, đi tới những nơi mà mình muốn để khám phá hết về đất nước Nhật Bản. 

Hôm đó, cũng là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm Onsen (tắm nước nóng): 
Khi mới bắt đầu bước tới khu onsen mình đã ngửi thấy một mùi cực kỳ khó chịu, có thể nói giống mùi trứng để lâu ngày ở VN mình nhưng KHÔNG đó lại là mùi nước ONSEN :D

Thật khó khi ban đầu xuống tắm cảm giác tức ngực khó thở bởi nước quá nóng và có mùi rất lạ, Onsen được khai thác từ dưới lòng đất nên khi tắm xong cơ thể gần như loại bỏ được các tế bào chết,. 

Và ONSEN cũng là một trong những yếu tố để có làn da đẹp của người Nhật .
Việt Nam nếu mà có ONSEN thì sẽ thật là tuyệt !!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ ĐỎ:









Lần đầu ngắm lá đỏ và tắm ONSEN

Chủ nhật vừa rồi mình vừa đặt chân tới một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản , đó là Nikko - nơi có nhiều lá đỏ đẹp như trong mơ ...

Khi còn ở Việt Nam thì việc ngắm lá đỏ chỉ có thể qua tranh ảnh nhưng tới Nhật Bản thì ước mơ đã trở thành sự thật . Nếu có dịp các bạn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản hãy đi NIKKO vào mùa thu nhé để tận hưởng cái đẹp và hãy gọi cho mình, mình sẽ làm hướng dẫn viên ^^

Mình đặt mục tiêu trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật, mình sẽ thực hiện từng ước mơ một, mình sẽ làm những việc mình thích, đi tới những nơi mà mình muốn để khám phá hết về đất nước Nhật Bản. 

Hôm đó, cũng là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm Onsen (tắm nước nóng): 
Khi mới bắt đầu bước tới khu onsen mình đã ngửi thấy một mùi cực kỳ khó chịu, có thể nói giống mùi trứng để lâu ngày ở VN mình nhưng KHÔNG đó lại là mùi nước ONSEN :D

Thật khó khi ban đầu xuống tắm cảm giác tức ngực khó thở bởi nước quá nóng và có mùi rất lạ, Onsen được khai thác từ dưới lòng đất nên khi tắm xong cơ thể gần như loại bỏ được các tế bào chết,. 

Và ONSEN cũng là một trong những yếu tố để có làn da đẹp của người Nhật .
Việt Nam nếu mà có ONSEN thì sẽ thật là tuyệt !!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ ĐỎ:










Hôm qua là lần đầu tiên mình chế biến món ăn từ củ cải đỏ, cũng là lần đầu ăn củ cải đỏ này . Rất ngon và ngọt (ngon hơn mình nghĩ). 
Sau khi hì hục một thời gian thì mình cũng đã làm thành công món nộm củ cải đỏ này, có lẽ khâu tốn thời gian nhất là khâu tỉa hoa :D :D 

>> Thịt ba chỉ nướng nho

👊 Thành quả đây :

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm:
NGUYÊN LIỆU:
- 1 củ cải đỏ 
- Vài nhánh tỏi, gia vị, xì dầu, đường, tăm ....

CÁCH LÀM :
👊 Củ cải đỏ các bạn rửa sạch, lưu ý đừng nạo vỏ nhé vì chất dinh dưỡng là từ vỏ mà ra + để vỏ khi trang trí sẽ đẹp mắt hơn. Các bạn thái củ cải thành từng lát mỏng giống như hình dưới đây:

👊 Cắt đôi một lát củ cải rồi cuộn lại hình cánh hoa sau đó dùng tăm ghim lại. Tiếp tục làm tới khi 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.


👊 Phần củ cải còn lại các bạn thái sợi chỉ mỏng, 2 đầu sợi đều có phần đỏ trông rất đẹp mắt 


👊 Các bạn xóc phần củ cải vừa thái với muối trong 15 phút rồi bóp sạch nước, tiếp tục xóc tiếp với đường để trong 10 phút và cũng bóp sạch nước để nộm được giòn .



👊 Sau khi đã bóp sạch nước, các bạn cho 1 chút dấm, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều để khoảng 5 - 10 phút . Cuối cùng bạn cho thêm xì dầu vào và thêm vị chua, vị tỏi .... tùy theo sở thích của bạn và có thể ăn luôn. 
Chúc các bạn thành công nhé, củ cải đỏ này ăn rất đẹp da cho chị em phụ nữ đấy!!!












Ngày mới với món nộm củ cải đỏ đẹp mắt dễ làm

Hôm qua là lần đầu tiên mình chế biến món ăn từ củ cải đỏ, cũng là lần đầu ăn củ cải đỏ này . Rất ngon và ngọt (ngon hơn mình nghĩ). 
Sau khi hì hục một thời gian thì mình cũng đã làm thành công món nộm củ cải đỏ này, có lẽ khâu tốn thời gian nhất là khâu tỉa hoa :D :D 

>> Thịt ba chỉ nướng nho

👊 Thành quả đây :

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm:
NGUYÊN LIỆU:
- 1 củ cải đỏ 
- Vài nhánh tỏi, gia vị, xì dầu, đường, tăm ....

CÁCH LÀM :
👊 Củ cải đỏ các bạn rửa sạch, lưu ý đừng nạo vỏ nhé vì chất dinh dưỡng là từ vỏ mà ra + để vỏ khi trang trí sẽ đẹp mắt hơn. Các bạn thái củ cải thành từng lát mỏng giống như hình dưới đây:

👊 Cắt đôi một lát củ cải rồi cuộn lại hình cánh hoa sau đó dùng tăm ghim lại. Tiếp tục làm tới khi 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.


👊 Phần củ cải còn lại các bạn thái sợi chỉ mỏng, 2 đầu sợi đều có phần đỏ trông rất đẹp mắt 


👊 Các bạn xóc phần củ cải vừa thái với muối trong 15 phút rồi bóp sạch nước, tiếp tục xóc tiếp với đường để trong 10 phút và cũng bóp sạch nước để nộm được giòn .



👊 Sau khi đã bóp sạch nước, các bạn cho 1 chút dấm, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều để khoảng 5 - 10 phút . Cuối cùng bạn cho thêm xì dầu vào và thêm vị chua, vị tỏi .... tùy theo sở thích của bạn và có thể ăn luôn. 
Chúc các bạn thành công nhé, củ cải đỏ này ăn rất đẹp da cho chị em phụ nữ đấy!!!













Hôm nay đầu tuần chúc đại gia đình ngày vui vẻ, suôn sẻ trong công việc nhé !!!
Dạo gần đây bên này nho khá rẻ (sơ với thị trường bên này) còn so với ở nhà thì vẫn đắt nên mình mua nho về làm món thịt ba chỉ cuộn nho nướng - mùa thu se lạnh này mà có món này ăn nóng thì tuyệt !
>> Thịt nhồi hành tây

NGUYÊN LIỆU
- Nho 1 chùm (chọn quả rắn chắc)
- Thịt ba chỉ khoảng 2,3 lạng (tùy theo khẩu phần người ăn)
- Nước tương của Nhật hoặc nước tương ở Vn
- Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu ....
- Que xiên thịt

CÁCH LÀM :
Lưu ý: - Các bạn ra quán kêu họ thái mỏng và dài miếng thịt ba chỉ thì sẽ dễ làm bởi bên này thịt ba chỉ họ thái bằng máy rất mỏng, rất dài và rất đẹp :D 
(Thịt ba chỉ ở Nhật tương tự thế này)

- Nếu miếng thịt ba chỉ mua ở nhà hơi dày các bạn dùng mặt dao đập nhẹ cho thịt mềm nhé.
- Thịt đã thái ướp với hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu (các bạn mua gói thịt kho tàu ấy nhé) , nước tương trộn đều và để trong 10 phút .
- Sau khi thịt đã ướp xong, các bạn cho lên đĩa trải thịt ra rồi cho nho vào bên trong , tiếp tục quấn tới khi hết miếng thịt ba chỉ rồi dùng que xiên vào. 
Tiếp tục làm cho tới khi hết thịt và nho 
- Sau đó các bạn cho vào lò nướng và trong quá trình nướng các bạn để ý tránh trường hợp thịt bị cháy đen hết nhé.
Thành quả của mình đây 


Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản này !!!



Thịt ba chỉ nướng nho

Hôm nay đầu tuần chúc đại gia đình ngày vui vẻ, suôn sẻ trong công việc nhé !!!
Dạo gần đây bên này nho khá rẻ (sơ với thị trường bên này) còn so với ở nhà thì vẫn đắt nên mình mua nho về làm món thịt ba chỉ cuộn nho nướng - mùa thu se lạnh này mà có món này ăn nóng thì tuyệt !
>> Thịt nhồi hành tây

NGUYÊN LIỆU
- Nho 1 chùm (chọn quả rắn chắc)
- Thịt ba chỉ khoảng 2,3 lạng (tùy theo khẩu phần người ăn)
- Nước tương của Nhật hoặc nước tương ở Vn
- Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu ....
- Que xiên thịt

CÁCH LÀM :
Lưu ý: - Các bạn ra quán kêu họ thái mỏng và dài miếng thịt ba chỉ thì sẽ dễ làm bởi bên này thịt ba chỉ họ thái bằng máy rất mỏng, rất dài và rất đẹp :D 
(Thịt ba chỉ ở Nhật tương tự thế này)

- Nếu miếng thịt ba chỉ mua ở nhà hơi dày các bạn dùng mặt dao đập nhẹ cho thịt mềm nhé.
- Thịt đã thái ướp với hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu (các bạn mua gói thịt kho tàu ấy nhé) , nước tương trộn đều và để trong 10 phút .
- Sau khi thịt đã ướp xong, các bạn cho lên đĩa trải thịt ra rồi cho nho vào bên trong , tiếp tục quấn tới khi hết miếng thịt ba chỉ rồi dùng que xiên vào. 
Tiếp tục làm cho tới khi hết thịt và nho 
- Sau đó các bạn cho vào lò nướng và trong quá trình nướng các bạn để ý tránh trường hợp thịt bị cháy đen hết nhé.
Thành quả của mình đây 


Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản này !!!




MÓN NGON DỄ LÀM

Language