background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Ngày mới với món nộm củ cải đỏ đẹp mắt dễ làm

Hôm qua là lần đầu tiên mình chế biến món ăn từ củ cải đỏ, cũng là lần đầu ăn củ cải đỏ này . Rất ngon và ngọt (ngon hơn mình nghĩ). 
Sau khi hì hục một thời gian thì mình cũng đã làm thành công món nộm củ cải đỏ này, có lẽ khâu tốn thời gian nhất là khâu tỉa hoa :D :D 

>> Thịt ba chỉ nướng nho

👊 Thành quả đây :

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm:
NGUYÊN LIỆU:
- 1 củ cải đỏ 
- Vài nhánh tỏi, gia vị, xì dầu, đường, tăm ....

CÁCH LÀM :
👊 Củ cải đỏ các bạn rửa sạch, lưu ý đừng nạo vỏ nhé vì chất dinh dưỡng là từ vỏ mà ra + để vỏ khi trang trí sẽ đẹp mắt hơn. Các bạn thái củ cải thành từng lát mỏng giống như hình dưới đây:

👊 Cắt đôi một lát củ cải rồi cuộn lại hình cánh hoa sau đó dùng tăm ghim lại. Tiếp tục làm tới khi 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.


👊 Phần củ cải còn lại các bạn thái sợi chỉ mỏng, 2 đầu sợi đều có phần đỏ trông rất đẹp mắt 


👊 Các bạn xóc phần củ cải vừa thái với muối trong 15 phút rồi bóp sạch nước, tiếp tục xóc tiếp với đường để trong 10 phút và cũng bóp sạch nước để nộm được giòn .👊 Sau khi đã bóp sạch nước, các bạn cho 1 chút dấm, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều để khoảng 5 - 10 phút . Cuối cùng bạn cho thêm xì dầu vào và thêm vị chua, vị tỏi .... tùy theo sở thích của bạn và có thể ăn luôn. 
Chúc các bạn thành công nhé, củ cải đỏ này ăn rất đẹp da cho chị em phụ nữ đấy!!!

0 コメント:

コメントを投稿

MÓN NGON DỄ LÀM

Language