background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Chắc có lẽ khi đi tới nhà hàng ăn, chúng ta rất hay bắt gặp món chân gà muối vừa giòn, vừa thơm mà cũng không ĐẮT :D
Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn làm món này nhé, ông chồng nào mà hay nhậu thì chị em chịu khó làm một số món như thế này để giữ chân chồng nha ^^

NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà khoảng nửa kg
- Xả, gừng, ớt, giấm, gia vị, tiêu và ít gia vị

CÁCH LÀM:
- Cắt chân gà làm 2 phần, các bạn nhớ cắt bỏ móng rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch .

- Cho chân gà vào nồi và cho vài lát gừng để khử mùi của chân gà đun tới khi chín. Khi chân gà chín cho chân gà vào thau phèn chua khoảng 5g phèn - 1 lít nước, rửa nhẹ tránh chân gà bị nát và rửa sạch chân gà để ráo

- Chân gà dùng màng bọc bọc lại, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì khi ăn chân già sẽ giòn hơn.

- Bắc nồi nước theo tỷ lệ 400ml nước, 400ml giấm, 200g đường, 20g muối đun sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho sả, ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng hạt tiêu (tùy vào việc bạn ăn cay mà cho ớt, tiêu ít hay nhiều). Tắt bếp chờ nguội hẳn.

- Cuối cùng lấy chân gà ra khỏi tủ, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả ớt, sau đó cho hỗn hợp đã đun ở trên đổ ngập chân gà, cho thêm 1 ít rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín . 1-2 ngày sau là có thể ăn được

Thành quả của mình đây, chúc các bạn thành công nhé

Một số món ăn khác: 

Bí quyết làm món chân gà muối cho các ông chồng thích nhậu

Chắc có lẽ khi đi tới nhà hàng ăn, chúng ta rất hay bắt gặp món chân gà muối vừa giòn, vừa thơm mà cũng không ĐẮT :D
Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn làm món này nhé, ông chồng nào mà hay nhậu thì chị em chịu khó làm một số món như thế này để giữ chân chồng nha ^^

NGUYÊN LIỆU:
- Chân gà khoảng nửa kg
- Xả, gừng, ớt, giấm, gia vị, tiêu và ít gia vị

CÁCH LÀM:
- Cắt chân gà làm 2 phần, các bạn nhớ cắt bỏ móng rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch .

- Cho chân gà vào nồi và cho vài lát gừng để khử mùi của chân gà đun tới khi chín. Khi chân gà chín cho chân gà vào thau phèn chua khoảng 5g phèn - 1 lít nước, rửa nhẹ tránh chân gà bị nát và rửa sạch chân gà để ráo

- Chân gà dùng màng bọc bọc lại, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì khi ăn chân già sẽ giòn hơn.

- Bắc nồi nước theo tỷ lệ 400ml nước, 400ml giấm, 200g đường, 20g muối đun sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho sả, ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng hạt tiêu (tùy vào việc bạn ăn cay mà cho ớt, tiêu ít hay nhiều). Tắt bếp chờ nguội hẳn.

- Cuối cùng lấy chân gà ra khỏi tủ, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả ớt, sau đó cho hỗn hợp đã đun ở trên đổ ngập chân gà, cho thêm 1 ít rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín . 1-2 ngày sau là có thể ăn được

Thành quả của mình đây, chúc các bạn thành công nhé

Một số món ăn khác: 


Chủ nhật vừa rồi mình vừa đặt chân tới một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản , đó là Nikko - nơi có nhiều lá đỏ đẹp như trong mơ ...

Khi còn ở Việt Nam thì việc ngắm lá đỏ chỉ có thể qua tranh ảnh nhưng tới Nhật Bản thì ước mơ đã trở thành sự thật . Nếu có dịp các bạn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản hãy đi NIKKO vào mùa thu nhé để tận hưởng cái đẹp và hãy gọi cho mình, mình sẽ làm hướng dẫn viên ^^

Mình đặt mục tiêu trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật, mình sẽ thực hiện từng ước mơ một, mình sẽ làm những việc mình thích, đi tới những nơi mà mình muốn để khám phá hết về đất nước Nhật Bản. 

Hôm đó, cũng là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm Onsen (tắm nước nóng): 
Khi mới bắt đầu bước tới khu onsen mình đã ngửi thấy một mùi cực kỳ khó chịu, có thể nói giống mùi trứng để lâu ngày ở VN mình nhưng KHÔNG đó lại là mùi nước ONSEN :D

Thật khó khi ban đầu xuống tắm cảm giác tức ngực khó thở bởi nước quá nóng và có mùi rất lạ, Onsen được khai thác từ dưới lòng đất nên khi tắm xong cơ thể gần như loại bỏ được các tế bào chết,. 

Và ONSEN cũng là một trong những yếu tố để có làn da đẹp của người Nhật .
Việt Nam nếu mà có ONSEN thì sẽ thật là tuyệt !!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ ĐỎ:









Lần đầu ngắm lá đỏ và tắm ONSEN

Chủ nhật vừa rồi mình vừa đặt chân tới một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản , đó là Nikko - nơi có nhiều lá đỏ đẹp như trong mơ ...

Khi còn ở Việt Nam thì việc ngắm lá đỏ chỉ có thể qua tranh ảnh nhưng tới Nhật Bản thì ước mơ đã trở thành sự thật . Nếu có dịp các bạn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản hãy đi NIKKO vào mùa thu nhé để tận hưởng cái đẹp và hãy gọi cho mình, mình sẽ làm hướng dẫn viên ^^

Mình đặt mục tiêu trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật, mình sẽ thực hiện từng ước mơ một, mình sẽ làm những việc mình thích, đi tới những nơi mà mình muốn để khám phá hết về đất nước Nhật Bản. 

Hôm đó, cũng là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm Onsen (tắm nước nóng): 
Khi mới bắt đầu bước tới khu onsen mình đã ngửi thấy một mùi cực kỳ khó chịu, có thể nói giống mùi trứng để lâu ngày ở VN mình nhưng KHÔNG đó lại là mùi nước ONSEN :D

Thật khó khi ban đầu xuống tắm cảm giác tức ngực khó thở bởi nước quá nóng và có mùi rất lạ, Onsen được khai thác từ dưới lòng đất nên khi tắm xong cơ thể gần như loại bỏ được các tế bào chết,. 

Và ONSEN cũng là một trong những yếu tố để có làn da đẹp của người Nhật .
Việt Nam nếu mà có ONSEN thì sẽ thật là tuyệt !!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ ĐỎ:










Hôm qua là lần đầu tiên mình chế biến món ăn từ củ cải đỏ, cũng là lần đầu ăn củ cải đỏ này . Rất ngon và ngọt (ngon hơn mình nghĩ). 
Sau khi hì hục một thời gian thì mình cũng đã làm thành công món nộm củ cải đỏ này, có lẽ khâu tốn thời gian nhất là khâu tỉa hoa :D :D 

>> Thịt ba chỉ nướng nho

👊 Thành quả đây :

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm:
NGUYÊN LIỆU:
- 1 củ cải đỏ 
- Vài nhánh tỏi, gia vị, xì dầu, đường, tăm ....

CÁCH LÀM :
👊 Củ cải đỏ các bạn rửa sạch, lưu ý đừng nạo vỏ nhé vì chất dinh dưỡng là từ vỏ mà ra + để vỏ khi trang trí sẽ đẹp mắt hơn. Các bạn thái củ cải thành từng lát mỏng giống như hình dưới đây:

👊 Cắt đôi một lát củ cải rồi cuộn lại hình cánh hoa sau đó dùng tăm ghim lại. Tiếp tục làm tới khi 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.


👊 Phần củ cải còn lại các bạn thái sợi chỉ mỏng, 2 đầu sợi đều có phần đỏ trông rất đẹp mắt 


👊 Các bạn xóc phần củ cải vừa thái với muối trong 15 phút rồi bóp sạch nước, tiếp tục xóc tiếp với đường để trong 10 phút và cũng bóp sạch nước để nộm được giòn .



👊 Sau khi đã bóp sạch nước, các bạn cho 1 chút dấm, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều để khoảng 5 - 10 phút . Cuối cùng bạn cho thêm xì dầu vào và thêm vị chua, vị tỏi .... tùy theo sở thích của bạn và có thể ăn luôn. 
Chúc các bạn thành công nhé, củ cải đỏ này ăn rất đẹp da cho chị em phụ nữ đấy!!!












Ngày mới với món nộm củ cải đỏ đẹp mắt dễ làm

Hôm qua là lần đầu tiên mình chế biến món ăn từ củ cải đỏ, cũng là lần đầu ăn củ cải đỏ này . Rất ngon và ngọt (ngon hơn mình nghĩ). 
Sau khi hì hục một thời gian thì mình cũng đã làm thành công món nộm củ cải đỏ này, có lẽ khâu tốn thời gian nhất là khâu tỉa hoa :D :D 

>> Thịt ba chỉ nướng nho

👊 Thành quả đây :

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm:
NGUYÊN LIỆU:
- 1 củ cải đỏ 
- Vài nhánh tỏi, gia vị, xì dầu, đường, tăm ....

CÁCH LÀM :
👊 Củ cải đỏ các bạn rửa sạch, lưu ý đừng nạo vỏ nhé vì chất dinh dưỡng là từ vỏ mà ra + để vỏ khi trang trí sẽ đẹp mắt hơn. Các bạn thái củ cải thành từng lát mỏng giống như hình dưới đây:

👊 Cắt đôi một lát củ cải rồi cuộn lại hình cánh hoa sau đó dùng tăm ghim lại. Tiếp tục làm tới khi 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.


👊 Phần củ cải còn lại các bạn thái sợi chỉ mỏng, 2 đầu sợi đều có phần đỏ trông rất đẹp mắt 


👊 Các bạn xóc phần củ cải vừa thái với muối trong 15 phút rồi bóp sạch nước, tiếp tục xóc tiếp với đường để trong 10 phút và cũng bóp sạch nước để nộm được giòn .



👊 Sau khi đã bóp sạch nước, các bạn cho 1 chút dấm, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều để khoảng 5 - 10 phút . Cuối cùng bạn cho thêm xì dầu vào và thêm vị chua, vị tỏi .... tùy theo sở thích của bạn và có thể ăn luôn. 
Chúc các bạn thành công nhé, củ cải đỏ này ăn rất đẹp da cho chị em phụ nữ đấy!!!













Hôm nay đầu tuần chúc đại gia đình ngày vui vẻ, suôn sẻ trong công việc nhé !!!
Dạo gần đây bên này nho khá rẻ (sơ với thị trường bên này) còn so với ở nhà thì vẫn đắt nên mình mua nho về làm món thịt ba chỉ cuộn nho nướng - mùa thu se lạnh này mà có món này ăn nóng thì tuyệt !
>> Thịt nhồi hành tây

NGUYÊN LIỆU
- Nho 1 chùm (chọn quả rắn chắc)
- Thịt ba chỉ khoảng 2,3 lạng (tùy theo khẩu phần người ăn)
- Nước tương của Nhật hoặc nước tương ở Vn
- Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu ....
- Que xiên thịt

CÁCH LÀM :
Lưu ý: - Các bạn ra quán kêu họ thái mỏng và dài miếng thịt ba chỉ thì sẽ dễ làm bởi bên này thịt ba chỉ họ thái bằng máy rất mỏng, rất dài và rất đẹp :D 
(Thịt ba chỉ ở Nhật tương tự thế này)

- Nếu miếng thịt ba chỉ mua ở nhà hơi dày các bạn dùng mặt dao đập nhẹ cho thịt mềm nhé.
- Thịt đã thái ướp với hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu (các bạn mua gói thịt kho tàu ấy nhé) , nước tương trộn đều và để trong 10 phút .
- Sau khi thịt đã ướp xong, các bạn cho lên đĩa trải thịt ra rồi cho nho vào bên trong , tiếp tục quấn tới khi hết miếng thịt ba chỉ rồi dùng que xiên vào. 
Tiếp tục làm cho tới khi hết thịt và nho 
- Sau đó các bạn cho vào lò nướng và trong quá trình nướng các bạn để ý tránh trường hợp thịt bị cháy đen hết nhé.
Thành quả của mình đây 


Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản này !!!



Thịt ba chỉ nướng nho

Hôm nay đầu tuần chúc đại gia đình ngày vui vẻ, suôn sẻ trong công việc nhé !!!
Dạo gần đây bên này nho khá rẻ (sơ với thị trường bên này) còn so với ở nhà thì vẫn đắt nên mình mua nho về làm món thịt ba chỉ cuộn nho nướng - mùa thu se lạnh này mà có món này ăn nóng thì tuyệt !
>> Thịt nhồi hành tây

NGUYÊN LIỆU
- Nho 1 chùm (chọn quả rắn chắc)
- Thịt ba chỉ khoảng 2,3 lạng (tùy theo khẩu phần người ăn)
- Nước tương của Nhật hoặc nước tương ở Vn
- Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu ....
- Que xiên thịt

CÁCH LÀM :
Lưu ý: - Các bạn ra quán kêu họ thái mỏng và dài miếng thịt ba chỉ thì sẽ dễ làm bởi bên này thịt ba chỉ họ thái bằng máy rất mỏng, rất dài và rất đẹp :D 
(Thịt ba chỉ ở Nhật tương tự thế này)

- Nếu miếng thịt ba chỉ mua ở nhà hơi dày các bạn dùng mặt dao đập nhẹ cho thịt mềm nhé.
- Thịt đã thái ướp với hạt tiêu, bột ngọt, chất tạo màu (các bạn mua gói thịt kho tàu ấy nhé) , nước tương trộn đều và để trong 10 phút .
- Sau khi thịt đã ướp xong, các bạn cho lên đĩa trải thịt ra rồi cho nho vào bên trong , tiếp tục quấn tới khi hết miếng thịt ba chỉ rồi dùng que xiên vào. 
Tiếp tục làm cho tới khi hết thịt và nho 
- Sau đó các bạn cho vào lò nướng và trong quá trình nướng các bạn để ý tránh trường hợp thịt bị cháy đen hết nhé.
Thành quả của mình đây 


Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản này !!!




Những gì các bạn đang đọc chỉ là những cảm nhận của riêng mình về đất nước Nhật Bản dù mình mới sang đây được 2 tháng nhưng có lẽ blog này mình sẽ còn chia sẻ những điều hay và cả những điều không hay trong suốt thời gian sống và làm việc tại đây .
Mình đã từng viết vài cảm nhận trong entry Ngày đầu tiên tới Nhật Bản, hôm nay mình tiếp tục chia sẻ những gì biết :



1. Người Nhật Bản lao động ở mọi lứa tuổi
- Ở Việt Nam: khi các bác từ 55 tuổi trở lên thì nghỉ hưu hoặc đại đa số các ông các bà lớn tuổi ở Việt Nam đều không lao động khi đã về già, các ông các bà chỉ chăm chút vườn tượp nếu có .

- Ở Nhật Bản: QH xin kể qua một câu chuyện của bản thân như sau:
Tuần thứ 2 khi tới NB, QH đã đi bộ rất nhiều bởi ở bên này phương tiện giao thông chính của họ là xe ô tô, bus, tàu điện hoặc xe đạp hay là đi bộ... mà khi đó QH chưa có xe đạp. Sau gần 2h QH đi bộ bởi chồng QH muốn QH làm quen với việc đi bộ ở bên này, đang đi chân tay bỗng mệt nhử mỏi nhừ. QH không còn ý chí để bước tiếp vì đã nghĩ ở nhà có xe máy phi vèo vèo vậy mà bên này đi bộ dưới trời nắng gắt gao của tháng 8 thì thật là mệt. 

Nhưng khi đó QH vô tình quay sang bên đường nhìn thấy ông già tầm trên 70 tuổi vẫn đang vận chuyển đồ từ trên xe xuống vào một tiệm hàng rồi đi một đoạn QH thấy bà già trên 60 tuổi đang quét dọn ở một tiệm ăn... Lúc đó QH đã nghĩ tại sao các ông bà làm được mà một thanh niên ở độ tuổi 27 như mình lại không thể, lại chùn bước và cảm thấy bế tắc thế này? Và rồi...lại bước tiếp , bước tiếp...

Đến bây giờ khi đã sống được 2 tháng tại nơi đây thì QH thấy đại bộ phận các ông các bà lớn tuổi ở Nhật đều lao động: quét dọn ở ga, dọn dẹp ngoài đường, bán ở chợ rau, vận chuyển đổ... rất nhiều công việc khác nhau . Có lẽ chính điều này đã khiến người Nhật Bản trở nên rất khỏe mạnh chẳng ? (QH sẽ viết riêng một bài về vấn đề sức khỏe của người NB)

2. Trẻ con Nhật Bản và tính tự lập 
Tháng 9 vừa rồi QH đi Nikko - một địa điểm đẹp ở Nhật nơi có nhiều lá đổ (QH sẽ up ảnh về Nikko trong phần sau). Đang leo núi thì bỗng thấy một top học siinh tiểu học tầm 5 tuổi mặc đồng phục giống nhau, sau lưng mỗi bé là một chiếc cặp khá là nặng và ở phía trước không hề thấy có thầy cô giáo hay người dẫn đường mà người dẫn đường lại đi phía sau cùng. 


Còn có 1 gia đình khác cho 1 em bé tầm 4 tuổi đi leo núi khác với ở Việt Nam thấy con mệt thì phụ huynh sẽ bồng bế con trên tay nhưng em bé này kêu mệt nhưng mama vẫn nói : Con phải tự cố gắng đi, không được dừng lại ... 

Hay ngay vụ việc ngày hôm qua xảy ra ở siêu thị: QH đang mua đồ bỗng thấy một bé con khoảng hơn 2 tuổi lăn đùng ra nằm ở siêu thị nhưng mẹ cậu bé không hề dỗ dành hay nâng đỡ cậu bé dậy mà chỉ nói : Terachan, okite kudasat (Tera, đừng dậy đi con)...Nói xong mẹ cậu bé bỏ đi và chưa đầy 5 phút sau cậu bé tự đứng dậy lẽo đẽo theo mẹ.
- Ở Việt Nam: Khi con đòi quà bố mẹ có thể chiều con mua đồ hoặc bố mẹ tự đi mua đồ cho con.
- Ở Nhật Bản: Chỉ khi nào bé con làm được 1 việc có ích thì sẽ được bố mẹ thưởng quà cho

Còn rất nhiều điều QH muốn viết vè vấn đề dạy con của người Nhât nhưng QH sẽ chia sẻ tiếp một bài riêng ở phần sau. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ, hãy theo dõi blog của mình nhé ...

Cảm nhận về Nhật Bản phần 2

Những gì các bạn đang đọc chỉ là những cảm nhận của riêng mình về đất nước Nhật Bản dù mình mới sang đây được 2 tháng nhưng có lẽ blog này mình sẽ còn chia sẻ những điều hay và cả những điều không hay trong suốt thời gian sống và làm việc tại đây .
Mình đã từng viết vài cảm nhận trong entry Ngày đầu tiên tới Nhật Bản, hôm nay mình tiếp tục chia sẻ những gì biết :



1. Người Nhật Bản lao động ở mọi lứa tuổi
- Ở Việt Nam: khi các bác từ 55 tuổi trở lên thì nghỉ hưu hoặc đại đa số các ông các bà lớn tuổi ở Việt Nam đều không lao động khi đã về già, các ông các bà chỉ chăm chút vườn tượp nếu có .

- Ở Nhật Bản: QH xin kể qua một câu chuyện của bản thân như sau:
Tuần thứ 2 khi tới NB, QH đã đi bộ rất nhiều bởi ở bên này phương tiện giao thông chính của họ là xe ô tô, bus, tàu điện hoặc xe đạp hay là đi bộ... mà khi đó QH chưa có xe đạp. Sau gần 2h QH đi bộ bởi chồng QH muốn QH làm quen với việc đi bộ ở bên này, đang đi chân tay bỗng mệt nhử mỏi nhừ. QH không còn ý chí để bước tiếp vì đã nghĩ ở nhà có xe máy phi vèo vèo vậy mà bên này đi bộ dưới trời nắng gắt gao của tháng 8 thì thật là mệt. 

Nhưng khi đó QH vô tình quay sang bên đường nhìn thấy ông già tầm trên 70 tuổi vẫn đang vận chuyển đồ từ trên xe xuống vào một tiệm hàng rồi đi một đoạn QH thấy bà già trên 60 tuổi đang quét dọn ở một tiệm ăn... Lúc đó QH đã nghĩ tại sao các ông bà làm được mà một thanh niên ở độ tuổi 27 như mình lại không thể, lại chùn bước và cảm thấy bế tắc thế này? Và rồi...lại bước tiếp , bước tiếp...

Đến bây giờ khi đã sống được 2 tháng tại nơi đây thì QH thấy đại bộ phận các ông các bà lớn tuổi ở Nhật đều lao động: quét dọn ở ga, dọn dẹp ngoài đường, bán ở chợ rau, vận chuyển đổ... rất nhiều công việc khác nhau . Có lẽ chính điều này đã khiến người Nhật Bản trở nên rất khỏe mạnh chẳng ? (QH sẽ viết riêng một bài về vấn đề sức khỏe của người NB)

2. Trẻ con Nhật Bản và tính tự lập 
Tháng 9 vừa rồi QH đi Nikko - một địa điểm đẹp ở Nhật nơi có nhiều lá đổ (QH sẽ up ảnh về Nikko trong phần sau). Đang leo núi thì bỗng thấy một top học siinh tiểu học tầm 5 tuổi mặc đồng phục giống nhau, sau lưng mỗi bé là một chiếc cặp khá là nặng và ở phía trước không hề thấy có thầy cô giáo hay người dẫn đường mà người dẫn đường lại đi phía sau cùng. 


Còn có 1 gia đình khác cho 1 em bé tầm 4 tuổi đi leo núi khác với ở Việt Nam thấy con mệt thì phụ huynh sẽ bồng bế con trên tay nhưng em bé này kêu mệt nhưng mama vẫn nói : Con phải tự cố gắng đi, không được dừng lại ... 

Hay ngay vụ việc ngày hôm qua xảy ra ở siêu thị: QH đang mua đồ bỗng thấy một bé con khoảng hơn 2 tuổi lăn đùng ra nằm ở siêu thị nhưng mẹ cậu bé không hề dỗ dành hay nâng đỡ cậu bé dậy mà chỉ nói : Terachan, okite kudasat (Tera, đừng dậy đi con)...Nói xong mẹ cậu bé bỏ đi và chưa đầy 5 phút sau cậu bé tự đứng dậy lẽo đẽo theo mẹ.
- Ở Việt Nam: Khi con đòi quà bố mẹ có thể chiều con mua đồ hoặc bố mẹ tự đi mua đồ cho con.
- Ở Nhật Bản: Chỉ khi nào bé con làm được 1 việc có ích thì sẽ được bố mẹ thưởng quà cho

Còn rất nhiều điều QH muốn viết vè vấn đề dạy con của người Nhât nhưng QH sẽ chia sẻ tiếp một bài riêng ở phần sau. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ, hãy theo dõi blog của mình nhé ...

Nay đi siêu thị thấy có bác hướng dẫn làm kem nên mình mua về làm luôn. Cũng không biết phải gọi tên món là gì bởi loại kem này bên ngoài giống như bánh dày bên trong là kem !!!! 
Nguyên liệu: 
- một lốc kem như ở hình dưới bên ngoài giống bánh dày bên trong là kem ( cái này các bạn tìm mua ở nơi chuyên bán đồ Nhật xem sao
- socola dạng thanh
- sữa bò
(lốc kem bán sẵn ở siêu thị)


Cách làm:
- Cho sữa bò vào nồi nhỏ đun rồi cho socola dạng thanh vào đun
- lưu ý: cần đun sao cho đặc socola và sữa bò lại sao cho phù hợp vs số lượng kem

- Đánh đều socola và sữa bò rồi sau đó tắt bếp. Khi nào ăn nên bỏ kem ra sau tránh kem bị chảy nước. 
- Đổ hỗn hợp Socola vừa đun vào kem :

- Có thể dùng tăm để xiên vào miếng kem sau đó chấm quện vào nước socola vừa đun hoặc để kem ra đĩa và đổ nước lên !!!



Chúc cả nhà làm món này thành công với món kem socola Nhật này nhé !!!

Cách làm món kem socola Nhật đơn giản

Nay đi siêu thị thấy có bác hướng dẫn làm kem nên mình mua về làm luôn. Cũng không biết phải gọi tên món là gì bởi loại kem này bên ngoài giống như bánh dày bên trong là kem !!!! 
Nguyên liệu: 
- một lốc kem như ở hình dưới bên ngoài giống bánh dày bên trong là kem ( cái này các bạn tìm mua ở nơi chuyên bán đồ Nhật xem sao
- socola dạng thanh
- sữa bò
(lốc kem bán sẵn ở siêu thị)


Cách làm:
- Cho sữa bò vào nồi nhỏ đun rồi cho socola dạng thanh vào đun
- lưu ý: cần đun sao cho đặc socola và sữa bò lại sao cho phù hợp vs số lượng kem

- Đánh đều socola và sữa bò rồi sau đó tắt bếp. Khi nào ăn nên bỏ kem ra sau tránh kem bị chảy nước. 
- Đổ hỗn hợp Socola vừa đun vào kem :

- Có thể dùng tăm để xiên vào miếng kem sau đó chấm quện vào nước socola vừa đun hoặc để kem ra đĩa và đổ nước lên !!!



Chúc cả nhà làm món này thành công với món kem socola Nhật này nhé !!!

Chuẩn bị tới giờ ăn trưa rồi, hôm nay cũng cuối tuần nữa. Nếu các bạn có thời gian hãy vào bếp làm món này nhé, rất đơn giản đấy !!!

NGUYÊN LIỆU:
- 2 củ hành tây 
- thịt băm
- hành lá
- cà rốt
- gia vị
- nước tương 

CÁCH LÀM:
- Hành tây bỏ bớt những phần bị khô, bị hư đi rồi cắt miệng hành tây như cắt đầu quả cam vậy.
Dùng chiếc thìa mỏng cạo bớt hành tây bên trong củ ra, các bạn nên cạo mỏng chút để tới khi cho vào lò nướng thì hành tây nhanh chín nhưng cũng không nên mỏng quá bởi nếu không để ý trong quá trình nướng sẽ bị cháy hành tây.
- Ruột hành tây vừa cạo các bạn dùng dao băm nhỏ, sau đó trộn với thịt băm, cà rốt thái vuông nhỏ, hành lá thái lỏ trộn lẫn vào nhau .
- Các bạn cho tiếp gia vị vào, cho thêm ít tiêu và nước tương , ở bên này mình có loại nước tương khá là thơm của NB tên là tonkatsu (loại này nấu ăn rất tuyệt) rồi trộn lẫn vào nhau ướp khoảng 5-10 phút.
- 5 phút sau, các bạn cho hỗn hợp vừa trộn trên vào trong củ hành tây đã khoét ruột và cho vào lò nướng tùy theo lò nướng nhà bạn.
Sau khi hành tây chín, các bạn rắc một ít vừng lên cho ngon và thưởng thức !!! 
Thành quả của mình đây

Chúc các bạn thành công.

Cách làm món thịt nhồi hành tây

Chuẩn bị tới giờ ăn trưa rồi, hôm nay cũng cuối tuần nữa. Nếu các bạn có thời gian hãy vào bếp làm món này nhé, rất đơn giản đấy !!!

NGUYÊN LIỆU:
- 2 củ hành tây 
- thịt băm
- hành lá
- cà rốt
- gia vị
- nước tương 

CÁCH LÀM:
- Hành tây bỏ bớt những phần bị khô, bị hư đi rồi cắt miệng hành tây như cắt đầu quả cam vậy.
Dùng chiếc thìa mỏng cạo bớt hành tây bên trong củ ra, các bạn nên cạo mỏng chút để tới khi cho vào lò nướng thì hành tây nhanh chín nhưng cũng không nên mỏng quá bởi nếu không để ý trong quá trình nướng sẽ bị cháy hành tây.
- Ruột hành tây vừa cạo các bạn dùng dao băm nhỏ, sau đó trộn với thịt băm, cà rốt thái vuông nhỏ, hành lá thái lỏ trộn lẫn vào nhau .
- Các bạn cho tiếp gia vị vào, cho thêm ít tiêu và nước tương , ở bên này mình có loại nước tương khá là thơm của NB tên là tonkatsu (loại này nấu ăn rất tuyệt) rồi trộn lẫn vào nhau ướp khoảng 5-10 phút.
- 5 phút sau, các bạn cho hỗn hợp vừa trộn trên vào trong củ hành tây đã khoét ruột và cho vào lò nướng tùy theo lò nướng nhà bạn.
Sau khi hành tây chín, các bạn rắc một ít vừng lên cho ngon và thưởng thức !!! 
Thành quả của mình đây

Chúc các bạn thành công.


MÓN NGON DỄ LÀM

Language