background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Thịt vịt xào dứa, món lạ mà ngon

 Thịt vịt om sấu, thịt vịt nướng, thịt vịt giả cầy... là những món hay được nghe đến mỗi .

Nhưng thịt vịt xào dứa - bạn đã từng nghe bao giờ chưa ??


Có đôi lúc không phải tự nhiên muốn ăn món này món kia, mà chỉ đơn giản trong tủ lạnh còn thừa nguyên liệu, nên thử làm xem sao. 

Hôm nay, giới thiệu các bạn món Thịt vịt xào dứa , siêu đưa cơm trong những ngày tháng 3 này nhé. 


NGUYÊN LIỆU:

- Thịt vịt

- Dứa miếng nhỏ

- Nước cốt dừa 

- Hành lá

- Hành tây, hành ta

- Gia vị


CÁCH LÀM:

- Thịt vịt chặt vừa miếng, bóp rượu làm sạch mùi hôi. 

- Hành băm nhỏ cho vào ướp với thịt vịt . Cho thêm nước mắm ngon, hạt nêm vào ướp cùng. 

- Dứa cắt nhỏ khoảng 1, 2 đốt ngón tay. 

- Bắc chảo lên bếp, cho thịt vịt vào xào chín , trong quá trình nấu các bạn cho thêm ít nước cốt dừa vào cho dậy mùi. Thịt đã chín cho ra đĩa

- Dùng chảo riêng cho dứa vào xào, tới khi mềm dứa các bạn cho phần thịt vịt đã xào ở trên vào đun khoảng vài phút và rắc hành lá vào xào nữa là ok.

Trước khi ăn các bạn rắc một chút tiêu lên nha :)






Thành quả sẽ như hình dưới đây nha các bạn:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

MÓN NGON DỄ LÀM

Language