background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Cách nấu bún bò Huế thật đơn giản

Lâu lắm rồi mình không chia sẻ cách làm món ăn này nọ, 1 phần là từ thời gian bầu bí lười vào bếp. Họa hoằn lắm mới chịu mần mò mà ăn thôi, cách đây vài tuần mình có up bát bún bò Huế lên, nay mình sẽ chia sẻ cách làm BÚN BÒ HUẾ 


NGUYÊN LIỆU:
- Vài củ sả (tùy khẩu phần người ăn)
- Bún khô hoặc bún tươi
- Sa tế 
- Xương ống 
- Hoa quế, ít bột quế và gia vị
- Móng giò 
- Thịt gân bò vài lạng
- Chả cua (ở đây mình thay mọc bằng chả cua)
- Ít rau sống

CÁCH LÀM:
- Đầu tiên mình ninh xương ống lên lấy nước rồi để đó. 
- Bước tiếp theo mình cho chân giò đã băm và gân bò đã thái vào nồi đun đến khi sôi các bạn vớt sạch nước bẩn ra rồi sau đó tắt bếp vớt chân giò và gân bò rửa sạch bằng nước lọc để ráo.
- Chân giò và gân bò đã rửa sạch các bạn cho vào nồi nước dùng ninh xương ở trên, đập vài củ sả cho vào, bạn nào thích có thể cắt vài miếng dứa . Kết hợp với gia vị mắm tiêu muối và đặc biệt là hoa quế nhé các bạn để có mùi thơm của quế.  Bật bếp và ninh độ 15 phút là mềm.
Nếu các bạn ở VN các bạn có thể mua bột điều màu để tạo màu cho đẹp mắt nhưng mình không có nên đành cho ít sa tế vào nồi sau khi đã ninh mềm. 

- Bước cuối tiếp tục cho chả cua hoặc chả gì mà bạn thích vào đun (chứ không ninh) và nêm nếm cho vừa miệng nhé . 
Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị một cái tô cho bún vô và đổ hỗn hợp nước đã đun lên + điểm thêm vài ngọn rau thơm là có món ngon rồi. 
Không quá cầu kỳ như ở ngoài hàng quán, đảm bảo với cách làm BÚN BÒ HUẾ tại nhà này bạn vẫn có thể cảm nhận được đúng hương vị đấy, chúc các bạn thành công !


0 コメント:

コメントを投稿

MÓN NGON DỄ LÀM

Language