background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Món này rất lạ nha, nếu như không ở Nhật không ăn thì chắc chẳng bao giờ mình biết tới món này cả.
Nghe tên là dễ làm rồi đúng không các bạn?

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt bò miếng mỏng: 200g
- Cà chua: 1 quả
- Dầu ăn, muối tiêu và hành

CÁCH LÀM:
- Cà chua: Các bạn cắt hạt lựu và chia làm 2 bát riêng, thịt bò cũng cắt như hình dưới đây

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và thịt bò vào xào, các bạn nhớ để lửa ở mức trung bình nhé. Sau đó cho môt nửa cà chua vào cùng với muối, tiêu vào. Đun tới khi chín cho nốt nửa số cà chua còn lại và ít hành lá thái nhỏ vào là xong nhé

Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng


Thịt bò xào cà chua lạ mà ngon

Món này rất lạ nha, nếu như không ở Nhật không ăn thì chắc chẳng bao giờ mình biết tới món này cả.
Nghe tên là dễ làm rồi đúng không các bạn?

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt bò miếng mỏng: 200g
- Cà chua: 1 quả
- Dầu ăn, muối tiêu và hành

CÁCH LÀM:
- Cà chua: Các bạn cắt hạt lựu và chia làm 2 bát riêng, thịt bò cũng cắt như hình dưới đây

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và thịt bò vào xào, các bạn nhớ để lửa ở mức trung bình nhé. Sau đó cho môt nửa cà chua vào cùng với muối, tiêu vào. Đun tới khi chín cho nốt nửa số cà chua còn lại và ít hành lá thái nhỏ vào là xong nhé

Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng



Hôm nay mình giới thiệu món cà tím xào với miso và ớt chuông, món ngon dễ làm, nguyên liệu dễ tìm theo đúng tiêu chí: DỄ ĂN DỄ LÀM :)


NGUYÊN LIỆU
  • Cà tím: 3-4 quả
  • Ớt chuông: 3 quả
  • Miso, đường, giấm ăn
  • nước : 100cc
  • Cheese
  • Dầu ăn
  • Vừng
CÁCH LÀM:
  • Cà tím và ớt chuông các chế biến chắc ai cũng rõ, các bạn cắt miếng tùy ăn nhé .
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ tới khi dầu già cho tiếp cà tím vào xào nhớ để lửa ở mức độ trung bình.
  • Tới khi cà tím mềm cho tiếp ớt chuông vào
  • Tiếp theo cho một ít miso, khoảng 1,2 thìa + chút nước + cheese + đường vào xào cho tới khi chín và rắc vừng lên là xong !
Đây là hình miso và hiện nay ở Việt Nam có bán rất nhiều

Đổi vị cùng cà tím và ớt chuông xào Miso

Hôm nay mình giới thiệu món cà tím xào với miso và ớt chuông, món ngon dễ làm, nguyên liệu dễ tìm theo đúng tiêu chí: DỄ ĂN DỄ LÀM :)


NGUYÊN LIỆU
  • Cà tím: 3-4 quả
  • Ớt chuông: 3 quả
  • Miso, đường, giấm ăn
  • nước : 100cc
  • Cheese
  • Dầu ăn
  • Vừng
CÁCH LÀM:
  • Cà tím và ớt chuông các chế biến chắc ai cũng rõ, các bạn cắt miếng tùy ăn nhé .
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ tới khi dầu già cho tiếp cà tím vào xào nhớ để lửa ở mức độ trung bình.
  • Tới khi cà tím mềm cho tiếp ớt chuông vào
  • Tiếp theo cho một ít miso, khoảng 1,2 thìa + chút nước + cheese + đường vào xào cho tới khi chín và rắc vừng lên là xong !
Đây là hình miso và hiện nay ở Việt Nam có bán rất nhiều


Người Nhật không có món giò lụa nên nhiều lúc muốn ăn mà không biết phải làm sao? Đặt mua trên mạng của người Việt mình cũng  hơn 200k 1 kg giò lụa. Vì mục đích ÍCH NƯỚC LỢI NHÀ nên mình mần mò công thức trên mạng và đặc biệt hơn là trong trường hợp KHÔNG CÓ MÁY XAY THỊT chuyên để làm GIÒ LỤA thì nay đã được thay thế bằng MÁY XAY SINH TỐ chuyên xay hoa quả :D :D
Nghe thì buồn cười nhưng thôi có còn hơn không vậy.
Sản phẩm của mình đây, nói thật là ăn không ngon như ngoài hàng mà ăn tạm để thỏa niềm ao ước thèm ăn GIÒ LỤA thôi các bạn ạ


NGUYÊN LIỆU:
- Thịt xay
- Bột năng
- Màng bọc thực phẩm
- Nước mắm
- Đường
- Muối

CÁCH LÀM:
- Thịt heo xay sẵn mua ở ngoài siêu thị các bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút rồi lấy ra cho vào máy xay thịt cùng với các loại gia vị trên + một chút bột năng trộn đều trước rồi xay nhuyễn nha !
- Bước này quan trọng: Cho một chút nước đá vào bấm xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho tới khi hết nước lạnh và thịt chuyển sang màu trắng hồng dẻo + dính là đạt yêu cầu.
- Hỗn hợp thịt đa xay bạn cho vào màng bọc thực phẩm và gói chặt lại . Bước cuối các bạn cho vào nồi hấp nữa và đợi thành quả là xong !


Cách làm giò lụa bằng màng bọc thực phẩm và máy xay sinh tố

Người Nhật không có món giò lụa nên nhiều lúc muốn ăn mà không biết phải làm sao? Đặt mua trên mạng của người Việt mình cũng  hơn 200k 1 kg giò lụa. Vì mục đích ÍCH NƯỚC LỢI NHÀ nên mình mần mò công thức trên mạng và đặc biệt hơn là trong trường hợp KHÔNG CÓ MÁY XAY THỊT chuyên để làm GIÒ LỤA thì nay đã được thay thế bằng MÁY XAY SINH TỐ chuyên xay hoa quả :D :D
Nghe thì buồn cười nhưng thôi có còn hơn không vậy.
Sản phẩm của mình đây, nói thật là ăn không ngon như ngoài hàng mà ăn tạm để thỏa niềm ao ước thèm ăn GIÒ LỤA thôi các bạn ạ


NGUYÊN LIỆU:
- Thịt xay
- Bột năng
- Màng bọc thực phẩm
- Nước mắm
- Đường
- Muối

CÁCH LÀM:
- Thịt heo xay sẵn mua ở ngoài siêu thị các bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút rồi lấy ra cho vào máy xay thịt cùng với các loại gia vị trên + một chút bột năng trộn đều trước rồi xay nhuyễn nha !
- Bước này quan trọng: Cho một chút nước đá vào bấm xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho tới khi hết nước lạnh và thịt chuyển sang màu trắng hồng dẻo + dính là đạt yêu cầu.
- Hỗn hợp thịt đa xay bạn cho vào màng bọc thực phẩm và gói chặt lại . Bước cuối các bạn cho vào nồi hấp nữa và đợi thành quả là xong !



Trước Tết có cô em gái sms sang bảo chị dịch giùm mấy chữ tiếng Nhật cách làm món bánh Dorayaki, thế là cũng mần mò ngồi dịch từ trang cookpad sang. Hóa ra là bánh doraemon này, cách làm cũng không khó lắm(theo người Nhật viết), các hộ gia đình đang có con nhỏ thử làm xem sao nhé ^^
NGUYÊN LIỆU: 8-10 cái
- trứng : 150g
- đường 150g
- mật ong
- baking soda
- đậu đỏ
- dấm
- bột năng 180g
- nước ( chia làm 2 loại) nước a và nước b mỗi loại 50cc

CÁCH LÀM
- đập trứng vào bát to cho đường vào và đánh cho sủi bọt lên. Xong cho mật ong và dấm vào 。 khoảng 6' sau thêm nước baking soda đã khuấy ở nước loại a vào tiếp
- cho tiếp bột năng vào và trộn đều lên
- dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để 30'
- 30' sau cho nước loại b vào và trộn đều
- bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào rồi dùng giấy lau khô cho đều 。 tiếp theo dùng muôi múc hỗn hợp trên  và cho vào (đun lửa nhỏ) và đảo mặt sau tới khi bánh chín cả 2 mặt.

- để bánh không bị khô ngay lập tức dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho tới khi làm bước tiếp theo

- đậu đỏ đã ninh , trộn đều và cho vào giữa bánh rồi giàn đều ra. cho tiếp một miếng bánh úp lên trên là xong .

Chúc các bạn làm thành công!!

Cách làm bánh Dorayaki đơn giản

Trước Tết có cô em gái sms sang bảo chị dịch giùm mấy chữ tiếng Nhật cách làm món bánh Dorayaki, thế là cũng mần mò ngồi dịch từ trang cookpad sang. Hóa ra là bánh doraemon này, cách làm cũng không khó lắm(theo người Nhật viết), các hộ gia đình đang có con nhỏ thử làm xem sao nhé ^^
NGUYÊN LIỆU: 8-10 cái
- trứng : 150g
- đường 150g
- mật ong
- baking soda
- đậu đỏ
- dấm
- bột năng 180g
- nước ( chia làm 2 loại) nước a và nước b mỗi loại 50cc

CÁCH LÀM
- đập trứng vào bát to cho đường vào và đánh cho sủi bọt lên. Xong cho mật ong và dấm vào 。 khoảng 6' sau thêm nước baking soda đã khuấy ở nước loại a vào tiếp
- cho tiếp bột năng vào và trộn đều lên
- dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để 30'
- 30' sau cho nước loại b vào và trộn đều
- bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào rồi dùng giấy lau khô cho đều 。 tiếp theo dùng muôi múc hỗn hợp trên  và cho vào (đun lửa nhỏ) và đảo mặt sau tới khi bánh chín cả 2 mặt.

- để bánh không bị khô ngay lập tức dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho tới khi làm bước tiếp theo

- đậu đỏ đã ninh , trộn đều và cho vào giữa bánh rồi giàn đều ra. cho tiếp một miếng bánh úp lên trên là xong .

Chúc các bạn làm thành công!!

Lâu lắm rồi mình không chia sẻ cách làm món ăn này nọ, 1 phần là từ thời gian bầu bí lười vào bếp. Họa hoằn lắm mới chịu mần mò mà ăn thôi, cách đây vài tuần mình có up bát bún bò Huế lên, nay mình sẽ chia sẻ cách làm BÚN BÒ HUẾ 


NGUYÊN LIỆU:
- Vài củ sả (tùy khẩu phần người ăn)
- Bún khô hoặc bún tươi
- Sa tế 
- Xương ống 
- Hoa quế, ít bột quế và gia vị
- Móng giò 
- Thịt gân bò vài lạng
- Chả cua (ở đây mình thay mọc bằng chả cua)
- Ít rau sống

CÁCH LÀM:
- Đầu tiên mình ninh xương ống lên lấy nước rồi để đó. 
- Bước tiếp theo mình cho chân giò đã băm và gân bò đã thái vào nồi đun đến khi sôi các bạn vớt sạch nước bẩn ra rồi sau đó tắt bếp vớt chân giò và gân bò rửa sạch bằng nước lọc để ráo.
- Chân giò và gân bò đã rửa sạch các bạn cho vào nồi nước dùng ninh xương ở trên, đập vài củ sả cho vào, bạn nào thích có thể cắt vài miếng dứa . Kết hợp với gia vị mắm tiêu muối và đặc biệt là hoa quế nhé các bạn để có mùi thơm của quế.  Bật bếp và ninh độ 15 phút là mềm.
Nếu các bạn ở VN các bạn có thể mua bột điều màu để tạo màu cho đẹp mắt nhưng mình không có nên đành cho ít sa tế vào nồi sau khi đã ninh mềm. 

- Bước cuối tiếp tục cho chả cua hoặc chả gì mà bạn thích vào đun (chứ không ninh) và nêm nếm cho vừa miệng nhé . 
Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị một cái tô cho bún vô và đổ hỗn hợp nước đã đun lên + điểm thêm vài ngọn rau thơm là có món ngon rồi. 
Không quá cầu kỳ như ở ngoài hàng quán, đảm bảo với cách làm BÚN BÒ HUẾ tại nhà này bạn vẫn có thể cảm nhận được đúng hương vị đấy, chúc các bạn thành công !

Cách nấu bún bò Huế thật đơn giản

Lâu lắm rồi mình không chia sẻ cách làm món ăn này nọ, 1 phần là từ thời gian bầu bí lười vào bếp. Họa hoằn lắm mới chịu mần mò mà ăn thôi, cách đây vài tuần mình có up bát bún bò Huế lên, nay mình sẽ chia sẻ cách làm BÚN BÒ HUẾ 


NGUYÊN LIỆU:
- Vài củ sả (tùy khẩu phần người ăn)
- Bún khô hoặc bún tươi
- Sa tế 
- Xương ống 
- Hoa quế, ít bột quế và gia vị
- Móng giò 
- Thịt gân bò vài lạng
- Chả cua (ở đây mình thay mọc bằng chả cua)
- Ít rau sống

CÁCH LÀM:
- Đầu tiên mình ninh xương ống lên lấy nước rồi để đó. 
- Bước tiếp theo mình cho chân giò đã băm và gân bò đã thái vào nồi đun đến khi sôi các bạn vớt sạch nước bẩn ra rồi sau đó tắt bếp vớt chân giò và gân bò rửa sạch bằng nước lọc để ráo.
- Chân giò và gân bò đã rửa sạch các bạn cho vào nồi nước dùng ninh xương ở trên, đập vài củ sả cho vào, bạn nào thích có thể cắt vài miếng dứa . Kết hợp với gia vị mắm tiêu muối và đặc biệt là hoa quế nhé các bạn để có mùi thơm của quế.  Bật bếp và ninh độ 15 phút là mềm.
Nếu các bạn ở VN các bạn có thể mua bột điều màu để tạo màu cho đẹp mắt nhưng mình không có nên đành cho ít sa tế vào nồi sau khi đã ninh mềm. 

- Bước cuối tiếp tục cho chả cua hoặc chả gì mà bạn thích vào đun (chứ không ninh) và nêm nếm cho vừa miệng nhé . 
Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị một cái tô cho bún vô và đổ hỗn hợp nước đã đun lên + điểm thêm vài ngọn rau thơm là có món ngon rồi. 
Không quá cầu kỳ như ở ngoài hàng quán, đảm bảo với cách làm BÚN BÒ HUẾ tại nhà này bạn vẫn có thể cảm nhận được đúng hương vị đấy, chúc các bạn thành công !


Nếu ở Việt Nam thì sẽ chẳng bao giờ mình dám mua kiwi về ăn bởi đó là thứ xa xỉ đối với mình. Nhưng sang bên đây mua 1kg kiwi tính ra tiền Việt chưa tới 60k, giá cả quá hợp lý nên nhanh chân nhanh tay nhặt ngay 1 kg về ăn. Ăn món thịt bọc trứng chiên xong rồi điểm bằng món kiwi này thì sướng nửa cuộc đời mà.

Gọt được 2 trái ăn chua lè lưỡi bởi quả vẫn xanh, cuối cùng băn khoăn một hồi quyết định tỉ mỉ 7 ngày làm mứt kiwi để có thành quả như ngày hôm nay đây :-p :-p ... Thật là kiên nhẫn quá mà hihi

NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg kiwi quả xanh rắn nhé
- 500g đường

CÁCH LÀM:
- Kiwi mua về các bạn cắt bỏ vỏ và thái khoanh tròn vừa phải. Sau đó đem rửa lại với nước để hết sạch lông kiwi và phơi dáo

- NGÀY 1: 500g đường và 500ml nước hòa lẫn vào nhau, các bạn đun sôi 100 độ C, sau đó để nước nguội còn khoảng 20 phút các bạn cho kiwi vào và ngoáy nhẹ, đều cho kiwi thấm đường. Đập vung để nguyên như thế trong 24h.

- NGÀY 2: Các bạn đổ kiwi ra dổ cho dáo nước, nước đường giữ nguyên và đun sôi 100 độ C rồi để nguội 40 độ sau đó cho kiwi vào, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đậy vung để 24h

- NGÀY 3: Các bạn đổ kiwi ra cho dáo nước, lúc này kiwi đã hơi dẻo rồi. Còn nước đường các bạn đun sôi 100 độ C và để ấm ở 80 độ, sau đó cho kiwi vào đảo đều nhẹ tay rồi đậy vung để trong 24h tiếp.

- NGÀY 4: Lặp lại giống các bước trên tuy nhiên nước đường đun tới 100 độ C các bạn cho kiwi vào luôn, đảo đều và nhẹ tay rồi đậy vung trong 24h.

- NGÀY 5: Kiwi để yên trong nồi nước đường và đun lên khoảng 0,5 phút thôi sau đó vớt kiwi ra phơi khô. 

- NGÀY 6, NGÀY 7: Chỉ là những ngày các bạn phơi kiwi dưới ánh nắng mặt trời và đảo để kiwi được khô. Nếu may mắn trời nắng thì 2 ngày có thể xong món này rồi nhưng gặp trời mưa thì hơi cực thời gian sẽ lâu hơn... Mấy bữa mình làm trời mưa mình phải dùng sấy nữa đó, thật là vất vả mà ... hihi
Chúc các bạn thành công nhé !!!
hãy up thành quả cho mình xem cùng nhé :) 

7 ngày làm Mứt kiwi dẻo ngọt không cần phèn chua

Nếu ở Việt Nam thì sẽ chẳng bao giờ mình dám mua kiwi về ăn bởi đó là thứ xa xỉ đối với mình. Nhưng sang bên đây mua 1kg kiwi tính ra tiền Việt chưa tới 60k, giá cả quá hợp lý nên nhanh chân nhanh tay nhặt ngay 1 kg về ăn. Ăn món thịt bọc trứng chiên xong rồi điểm bằng món kiwi này thì sướng nửa cuộc đời mà.

Gọt được 2 trái ăn chua lè lưỡi bởi quả vẫn xanh, cuối cùng băn khoăn một hồi quyết định tỉ mỉ 7 ngày làm mứt kiwi để có thành quả như ngày hôm nay đây :-p :-p ... Thật là kiên nhẫn quá mà hihi

NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg kiwi quả xanh rắn nhé
- 500g đường

CÁCH LÀM:
- Kiwi mua về các bạn cắt bỏ vỏ và thái khoanh tròn vừa phải. Sau đó đem rửa lại với nước để hết sạch lông kiwi và phơi dáo

- NGÀY 1: 500g đường và 500ml nước hòa lẫn vào nhau, các bạn đun sôi 100 độ C, sau đó để nước nguội còn khoảng 20 phút các bạn cho kiwi vào và ngoáy nhẹ, đều cho kiwi thấm đường. Đập vung để nguyên như thế trong 24h.

- NGÀY 2: Các bạn đổ kiwi ra dổ cho dáo nước, nước đường giữ nguyên và đun sôi 100 độ C rồi để nguội 40 độ sau đó cho kiwi vào, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đậy vung để 24h

- NGÀY 3: Các bạn đổ kiwi ra cho dáo nước, lúc này kiwi đã hơi dẻo rồi. Còn nước đường các bạn đun sôi 100 độ C và để ấm ở 80 độ, sau đó cho kiwi vào đảo đều nhẹ tay rồi đậy vung để trong 24h tiếp.

- NGÀY 4: Lặp lại giống các bước trên tuy nhiên nước đường đun tới 100 độ C các bạn cho kiwi vào luôn, đảo đều và nhẹ tay rồi đậy vung trong 24h.

- NGÀY 5: Kiwi để yên trong nồi nước đường và đun lên khoảng 0,5 phút thôi sau đó vớt kiwi ra phơi khô. 

- NGÀY 6, NGÀY 7: Chỉ là những ngày các bạn phơi kiwi dưới ánh nắng mặt trời và đảo để kiwi được khô. Nếu may mắn trời nắng thì 2 ngày có thể xong món này rồi nhưng gặp trời mưa thì hơi cực thời gian sẽ lâu hơn... Mấy bữa mình làm trời mưa mình phải dùng sấy nữa đó, thật là vất vả mà ... hihi
Chúc các bạn thành công nhé !!!
hãy up thành quả cho mình xem cùng nhé :) 


Lại một tuần nữa trôi qua, thấm thoắt mà đã hơn 3 tháng sống tại Nhật rồi, đến thời điểm bây giờ mình cũng làm được 5 món ăn Nhật. Các bạn nào yêu thích các món ăn Nhật thì hãy ghé thăm blog mình nhé ;) Một người thích nấu nướng :D nghiệp dư :D :D
Tối nay sẽ có thêm món Nấm nhồi thịt và đậu nhồi thịt hấp kiểu Nhật nhé, ăn cùng với món salad kiểu Nhật này sẽ hấp dẫn lắm đây 

NẤM NHỒI THỊT:
NGUYÊN LIỆU:
- Nấm 1 túi nhỏ
- Lá rau mùi 1 mớ nhỏ 
- Vừng
- Thịt băm 
- Hành tây nửa củ
- Cà rốt 1 củ con
- Nước tương và gia vị khác

CÁCH LÀM:
- Nấm các bạn cắt tai riêng và ngâm nước cho sạch.

- Hành tây băm nhỏ, cà rốt bào nhỏ, lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ rồi trộn các hỗn hợp này cùng với thịt băm, ở đây mình cho thêm bột quế để món được dậy mùi  thêm chút nước tương và gia vị vừa miệng. Mình dây thêm ít bột để hỗn hợp không bị vữa nữa. Các bạn trộn xong dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 10 phút, các bạn nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào nấm, nhớ là nhồi kĩ xíu và cho vào chảo chiên đều thật vàng. 
Thành quả trước và sau đây :

Khi ăn món ăn sẽ có vị ngọt của thị, vị thơm của bột quế và đặc biệt là vị bùi của nấm nữa đó cả nhà ạ !!! Chúc các bạn làm thành công nhé

Nấm nhồi thịt - Đậu phụ nhồi thịt hấp - Súp lơ xào lòng

Lại một tuần nữa trôi qua, thấm thoắt mà đã hơn 3 tháng sống tại Nhật rồi, đến thời điểm bây giờ mình cũng làm được 5 món ăn Nhật. Các bạn nào yêu thích các món ăn Nhật thì hãy ghé thăm blog mình nhé ;) Một người thích nấu nướng :D nghiệp dư :D :D
Tối nay sẽ có thêm món Nấm nhồi thịt và đậu nhồi thịt hấp kiểu Nhật nhé, ăn cùng với món salad kiểu Nhật này sẽ hấp dẫn lắm đây 

NẤM NHỒI THỊT:
NGUYÊN LIỆU:
- Nấm 1 túi nhỏ
- Lá rau mùi 1 mớ nhỏ 
- Vừng
- Thịt băm 
- Hành tây nửa củ
- Cà rốt 1 củ con
- Nước tương và gia vị khác

CÁCH LÀM:
- Nấm các bạn cắt tai riêng và ngâm nước cho sạch.

- Hành tây băm nhỏ, cà rốt bào nhỏ, lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ rồi trộn các hỗn hợp này cùng với thịt băm, ở đây mình cho thêm bột quế để món được dậy mùi  thêm chút nước tương và gia vị vừa miệng. Mình dây thêm ít bột để hỗn hợp không bị vữa nữa. Các bạn trộn xong dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 10 phút, các bạn nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào nấm, nhớ là nhồi kĩ xíu và cho vào chảo chiên đều thật vàng. 
Thành quả trước và sau đây :

Khi ăn món ăn sẽ có vị ngọt của thị, vị thơm của bột quế và đặc biệt là vị bùi của nấm nữa đó cả nhà ạ !!! Chúc các bạn làm thành công nhé

MÓN NGON DỄ LÀM

Language