background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Lâu lắm rồi mình không chia sẻ cách làm món ăn này nọ, 1 phần là từ thời gian bầu bí lười vào bếp. Họa hoằn lắm mới chịu mần mò mà ăn thôi, cách đây vài tuần mình có up bát bún bò Huế lên, nay mình sẽ chia sẻ cách làm BÚN BÒ HUẾ 


NGUYÊN LIỆU:
- Vài củ sả (tùy khẩu phần người ăn)
- Bún khô hoặc bún tươi
- Sa tế 
- Xương ống 
- Hoa quế, ít bột quế và gia vị
- Móng giò 
- Thịt gân bò vài lạng
- Chả cua (ở đây mình thay mọc bằng chả cua)
- Ít rau sống

CÁCH LÀM:
- Đầu tiên mình ninh xương ống lên lấy nước rồi để đó. 
- Bước tiếp theo mình cho chân giò đã băm và gân bò đã thái vào nồi đun đến khi sôi các bạn vớt sạch nước bẩn ra rồi sau đó tắt bếp vớt chân giò và gân bò rửa sạch bằng nước lọc để ráo.
- Chân giò và gân bò đã rửa sạch các bạn cho vào nồi nước dùng ninh xương ở trên, đập vài củ sả cho vào, bạn nào thích có thể cắt vài miếng dứa . Kết hợp với gia vị mắm tiêu muối và đặc biệt là hoa quế nhé các bạn để có mùi thơm của quế.  Bật bếp và ninh độ 15 phút là mềm.
Nếu các bạn ở VN các bạn có thể mua bột điều màu để tạo màu cho đẹp mắt nhưng mình không có nên đành cho ít sa tế vào nồi sau khi đã ninh mềm. 

- Bước cuối tiếp tục cho chả cua hoặc chả gì mà bạn thích vào đun (chứ không ninh) và nêm nếm cho vừa miệng nhé . 
Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị một cái tô cho bún vô và đổ hỗn hợp nước đã đun lên + điểm thêm vài ngọn rau thơm là có món ngon rồi. 
Không quá cầu kỳ như ở ngoài hàng quán, đảm bảo với cách làm BÚN BÒ HUẾ tại nhà này bạn vẫn có thể cảm nhận được đúng hương vị đấy, chúc các bạn thành công !

Cách nấu bún bò Huế thật đơn giản

Lâu lắm rồi mình không chia sẻ cách làm món ăn này nọ, 1 phần là từ thời gian bầu bí lười vào bếp. Họa hoằn lắm mới chịu mần mò mà ăn thôi, cách đây vài tuần mình có up bát bún bò Huế lên, nay mình sẽ chia sẻ cách làm BÚN BÒ HUẾ 


NGUYÊN LIỆU:
- Vài củ sả (tùy khẩu phần người ăn)
- Bún khô hoặc bún tươi
- Sa tế 
- Xương ống 
- Hoa quế, ít bột quế và gia vị
- Móng giò 
- Thịt gân bò vài lạng
- Chả cua (ở đây mình thay mọc bằng chả cua)
- Ít rau sống

CÁCH LÀM:
- Đầu tiên mình ninh xương ống lên lấy nước rồi để đó. 
- Bước tiếp theo mình cho chân giò đã băm và gân bò đã thái vào nồi đun đến khi sôi các bạn vớt sạch nước bẩn ra rồi sau đó tắt bếp vớt chân giò và gân bò rửa sạch bằng nước lọc để ráo.
- Chân giò và gân bò đã rửa sạch các bạn cho vào nồi nước dùng ninh xương ở trên, đập vài củ sả cho vào, bạn nào thích có thể cắt vài miếng dứa . Kết hợp với gia vị mắm tiêu muối và đặc biệt là hoa quế nhé các bạn để có mùi thơm của quế.  Bật bếp và ninh độ 15 phút là mềm.
Nếu các bạn ở VN các bạn có thể mua bột điều màu để tạo màu cho đẹp mắt nhưng mình không có nên đành cho ít sa tế vào nồi sau khi đã ninh mềm. 

- Bước cuối tiếp tục cho chả cua hoặc chả gì mà bạn thích vào đun (chứ không ninh) và nêm nếm cho vừa miệng nhé . 
Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị một cái tô cho bún vô và đổ hỗn hợp nước đã đun lên + điểm thêm vài ngọn rau thơm là có món ngon rồi. 
Không quá cầu kỳ như ở ngoài hàng quán, đảm bảo với cách làm BÚN BÒ HUẾ tại nhà này bạn vẫn có thể cảm nhận được đúng hương vị đấy, chúc các bạn thành công !


Nếu ở Việt Nam thì sẽ chẳng bao giờ mình dám mua kiwi về ăn bởi đó là thứ xa xỉ đối với mình. Nhưng sang bên đây mua 1kg kiwi tính ra tiền Việt chưa tới 60k, giá cả quá hợp lý nên nhanh chân nhanh tay nhặt ngay 1 kg về ăn. Ăn món thịt bọc trứng chiên xong rồi điểm bằng món kiwi này thì sướng nửa cuộc đời mà.

Gọt được 2 trái ăn chua lè lưỡi bởi quả vẫn xanh, cuối cùng băn khoăn một hồi quyết định tỉ mỉ 7 ngày làm mứt kiwi để có thành quả như ngày hôm nay đây :-p :-p ... Thật là kiên nhẫn quá mà hihi

NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg kiwi quả xanh rắn nhé
- 500g đường

CÁCH LÀM:
- Kiwi mua về các bạn cắt bỏ vỏ và thái khoanh tròn vừa phải. Sau đó đem rửa lại với nước để hết sạch lông kiwi và phơi dáo

- NGÀY 1: 500g đường và 500ml nước hòa lẫn vào nhau, các bạn đun sôi 100 độ C, sau đó để nước nguội còn khoảng 20 phút các bạn cho kiwi vào và ngoáy nhẹ, đều cho kiwi thấm đường. Đập vung để nguyên như thế trong 24h.

- NGÀY 2: Các bạn đổ kiwi ra dổ cho dáo nước, nước đường giữ nguyên và đun sôi 100 độ C rồi để nguội 40 độ sau đó cho kiwi vào, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đậy vung để 24h

- NGÀY 3: Các bạn đổ kiwi ra cho dáo nước, lúc này kiwi đã hơi dẻo rồi. Còn nước đường các bạn đun sôi 100 độ C và để ấm ở 80 độ, sau đó cho kiwi vào đảo đều nhẹ tay rồi đậy vung để trong 24h tiếp.

- NGÀY 4: Lặp lại giống các bước trên tuy nhiên nước đường đun tới 100 độ C các bạn cho kiwi vào luôn, đảo đều và nhẹ tay rồi đậy vung trong 24h.

- NGÀY 5: Kiwi để yên trong nồi nước đường và đun lên khoảng 0,5 phút thôi sau đó vớt kiwi ra phơi khô. 

- NGÀY 6, NGÀY 7: Chỉ là những ngày các bạn phơi kiwi dưới ánh nắng mặt trời và đảo để kiwi được khô. Nếu may mắn trời nắng thì 2 ngày có thể xong món này rồi nhưng gặp trời mưa thì hơi cực thời gian sẽ lâu hơn... Mấy bữa mình làm trời mưa mình phải dùng sấy nữa đó, thật là vất vả mà ... hihi
Chúc các bạn thành công nhé !!!
hãy up thành quả cho mình xem cùng nhé :) 

7 ngày làm Mứt kiwi dẻo ngọt không cần phèn chua

Nếu ở Việt Nam thì sẽ chẳng bao giờ mình dám mua kiwi về ăn bởi đó là thứ xa xỉ đối với mình. Nhưng sang bên đây mua 1kg kiwi tính ra tiền Việt chưa tới 60k, giá cả quá hợp lý nên nhanh chân nhanh tay nhặt ngay 1 kg về ăn. Ăn món thịt bọc trứng chiên xong rồi điểm bằng món kiwi này thì sướng nửa cuộc đời mà.

Gọt được 2 trái ăn chua lè lưỡi bởi quả vẫn xanh, cuối cùng băn khoăn một hồi quyết định tỉ mỉ 7 ngày làm mứt kiwi để có thành quả như ngày hôm nay đây :-p :-p ... Thật là kiên nhẫn quá mà hihi

NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg kiwi quả xanh rắn nhé
- 500g đường

CÁCH LÀM:
- Kiwi mua về các bạn cắt bỏ vỏ và thái khoanh tròn vừa phải. Sau đó đem rửa lại với nước để hết sạch lông kiwi và phơi dáo

- NGÀY 1: 500g đường và 500ml nước hòa lẫn vào nhau, các bạn đun sôi 100 độ C, sau đó để nước nguội còn khoảng 20 phút các bạn cho kiwi vào và ngoáy nhẹ, đều cho kiwi thấm đường. Đập vung để nguyên như thế trong 24h.

- NGÀY 2: Các bạn đổ kiwi ra dổ cho dáo nước, nước đường giữ nguyên và đun sôi 100 độ C rồi để nguội 40 độ sau đó cho kiwi vào, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đậy vung để 24h

- NGÀY 3: Các bạn đổ kiwi ra cho dáo nước, lúc này kiwi đã hơi dẻo rồi. Còn nước đường các bạn đun sôi 100 độ C và để ấm ở 80 độ, sau đó cho kiwi vào đảo đều nhẹ tay rồi đậy vung để trong 24h tiếp.

- NGÀY 4: Lặp lại giống các bước trên tuy nhiên nước đường đun tới 100 độ C các bạn cho kiwi vào luôn, đảo đều và nhẹ tay rồi đậy vung trong 24h.

- NGÀY 5: Kiwi để yên trong nồi nước đường và đun lên khoảng 0,5 phút thôi sau đó vớt kiwi ra phơi khô. 

- NGÀY 6, NGÀY 7: Chỉ là những ngày các bạn phơi kiwi dưới ánh nắng mặt trời và đảo để kiwi được khô. Nếu may mắn trời nắng thì 2 ngày có thể xong món này rồi nhưng gặp trời mưa thì hơi cực thời gian sẽ lâu hơn... Mấy bữa mình làm trời mưa mình phải dùng sấy nữa đó, thật là vất vả mà ... hihi
Chúc các bạn thành công nhé !!!
hãy up thành quả cho mình xem cùng nhé :) 


Lại một tuần nữa trôi qua, thấm thoắt mà đã hơn 3 tháng sống tại Nhật rồi, đến thời điểm bây giờ mình cũng làm được 5 món ăn Nhật. Các bạn nào yêu thích các món ăn Nhật thì hãy ghé thăm blog mình nhé ;) Một người thích nấu nướng :D nghiệp dư :D :D
Tối nay sẽ có thêm món Nấm nhồi thịt và đậu nhồi thịt hấp kiểu Nhật nhé, ăn cùng với món salad kiểu Nhật này sẽ hấp dẫn lắm đây 

NẤM NHỒI THỊT:
NGUYÊN LIỆU:
- Nấm 1 túi nhỏ
- Lá rau mùi 1 mớ nhỏ 
- Vừng
- Thịt băm 
- Hành tây nửa củ
- Cà rốt 1 củ con
- Nước tương và gia vị khác

CÁCH LÀM:
- Nấm các bạn cắt tai riêng và ngâm nước cho sạch.

- Hành tây băm nhỏ, cà rốt bào nhỏ, lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ rồi trộn các hỗn hợp này cùng với thịt băm, ở đây mình cho thêm bột quế để món được dậy mùi  thêm chút nước tương và gia vị vừa miệng. Mình dây thêm ít bột để hỗn hợp không bị vữa nữa. Các bạn trộn xong dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 10 phút, các bạn nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào nấm, nhớ là nhồi kĩ xíu và cho vào chảo chiên đều thật vàng. 
Thành quả trước và sau đây :

Khi ăn món ăn sẽ có vị ngọt của thị, vị thơm của bột quế và đặc biệt là vị bùi của nấm nữa đó cả nhà ạ !!! Chúc các bạn làm thành công nhé

Nấm nhồi thịt - Đậu phụ nhồi thịt hấp - Súp lơ xào lòng

Lại một tuần nữa trôi qua, thấm thoắt mà đã hơn 3 tháng sống tại Nhật rồi, đến thời điểm bây giờ mình cũng làm được 5 món ăn Nhật. Các bạn nào yêu thích các món ăn Nhật thì hãy ghé thăm blog mình nhé ;) Một người thích nấu nướng :D nghiệp dư :D :D
Tối nay sẽ có thêm món Nấm nhồi thịt và đậu nhồi thịt hấp kiểu Nhật nhé, ăn cùng với món salad kiểu Nhật này sẽ hấp dẫn lắm đây 

NẤM NHỒI THỊT:
NGUYÊN LIỆU:
- Nấm 1 túi nhỏ
- Lá rau mùi 1 mớ nhỏ 
- Vừng
- Thịt băm 
- Hành tây nửa củ
- Cà rốt 1 củ con
- Nước tương và gia vị khác

CÁCH LÀM:
- Nấm các bạn cắt tai riêng và ngâm nước cho sạch.

- Hành tây băm nhỏ, cà rốt bào nhỏ, lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ rồi trộn các hỗn hợp này cùng với thịt băm, ở đây mình cho thêm bột quế để món được dậy mùi  thêm chút nước tương và gia vị vừa miệng. Mình dây thêm ít bột để hỗn hợp không bị vữa nữa. Các bạn trộn xong dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 10 phút, các bạn nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào nấm, nhớ là nhồi kĩ xíu và cho vào chảo chiên đều thật vàng. 
Thành quả trước và sau đây :

Khi ăn món ăn sẽ có vị ngọt của thị, vị thơm của bột quế và đặc biệt là vị bùi của nấm nữa đó cả nhà ạ !!! Chúc các bạn làm thành công nhé

Mấy hôm trước, em có chia sẻ món salad và xôi chiên Nori nướng. Đây là 2 món ăn em học từ trang web nấu ăn của người Nhật. Vì không hiểu được và chỉ nhìn hình nên làm cũng có phần đúng :D :D  Một tuần có 7 ngày thì 14 bữa ăn lúc nào cũng phải khác, duy có bữa trưa ở nhà một mình nên em thực hiện chế độ ăn kiêng chỉ rau sống không ;). Mới hôm trước ăn món Thịt bọc trứng chiên, hôm nay đổi món cả nhà ạ

Mời cả nhà cùng xem công thức làm món Salad trước nhé:

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt xay khoảng 2 lạng
- Trứng gà 1 quả
- Khoai lang 1 củ
- Cà rốt 1 củ 
- Rau sống : cái này tùy biến ạ 
- Bột gạo, bột chiên xù
- Gia vị các loại...

CÁCH LÀM:
- B1: Khoai lang và cà rốt các bạn thái mỏng sau đó ngâm qua với nước muối , để dáo rồi cho vào lò nướng nướng cho khoai lang giòn tan (Tựa giống bim bim ). Và nếu các bạn thích có thể làm riêng một đĩa khoai lang nướng giòn tan phục vụ các ông chồng thích nhậu.
Khoai lang và cà rốt vừa nướng các bạn để nguội bọc vào túi kín tới khi nào ăn thì dùng tránh bị ỉu nhé 

- B2: Thịt xay trộn với lòng đỏ trứng gà , cà rốt bào nhỏ trộn chung cho thêm gia vị viên tròn . Rồi cho vào tô bột gạo lăn qua, tiếp tục cho vào tô bột chiên xù. Sau đó cho vào chảo đã có mỡ nóng già dán đều và vàng đẹp. Ở đây em cho một ít bột quế khi trộn thịt xay nên khi chiên xong thịt rất thơm ạ
- B3: Trang trí sao cho đẹp thôi ạ, và cho thêm ít nước sốt lên sẽ rất tuyệt đó ạ, món ăn sẽ giòn tan của vị khoai lang mềm của vị cà rốt và mùi thơm của thịt chiên kèm các loại rau khác. 

Em tiếp tục UP Công thức món XÔI CHIÊN NORI NƯỚNG
 Món này tối qua 11h đêm em vẫn lọ mọ dạy thổi xôi và chuẩn bị nguyên liệu bởi buổi sáng bên này lạnh quá lười dậy nên làm sẵn, sáng dậy chỉ việc chiên :D :D 

NGUYÊN LIỆU:
- Gạo nếp 2 bát hoặc tùy theo người ăn
- Rong biển khô 1 lá hoặc 2 lá thì tùy

CÁCH LÀM:
- B1: Gạo nếp ngâm khoảng 3-4h cùng ít muối sau đó cho vào nồi thổi bình thường.

- B2: Cho xôi vào khuôn, tùy theo các bạn thích hình dáng là trái tim, hình tròn... mà tìm khuôn hợp lý nhé. Các bạn hãy nhồi xôi thật chặt sau đó để trong tủ lạnh 

- B3: Tới khi nào ăn thì cả nhà mình bỏ xôi ra khỏi khuôn và dán xôi vàng chín 2 mặt lên. Tới khi nào xôi gần được cả nhà vớt ra rồi dùng Nori bọc xôi lại sau đó cho xôi vào chảo chiên lại để Nori được chín vàng và bám chặt lấy xôi. Chỉ với 3 bước đơn giản trên là các bạn có món ngon rồi, người Nhật hay ăn món này lắm, ăn kèm với dưa muối thì tuyệt vời không có gì đáng chê cả Chúc các bạn thành công


Các món ăn khác:
>> Kem socola Nhật 
>> Tempura hoa cúc

Salad kiểu Nhật - Xôi chiên Nori nướng

Mấy hôm trước, em có chia sẻ món salad và xôi chiên Nori nướng. Đây là 2 món ăn em học từ trang web nấu ăn của người Nhật. Vì không hiểu được và chỉ nhìn hình nên làm cũng có phần đúng :D :D  Một tuần có 7 ngày thì 14 bữa ăn lúc nào cũng phải khác, duy có bữa trưa ở nhà một mình nên em thực hiện chế độ ăn kiêng chỉ rau sống không ;). Mới hôm trước ăn món Thịt bọc trứng chiên, hôm nay đổi món cả nhà ạ

Mời cả nhà cùng xem công thức làm món Salad trước nhé:

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt xay khoảng 2 lạng
- Trứng gà 1 quả
- Khoai lang 1 củ
- Cà rốt 1 củ 
- Rau sống : cái này tùy biến ạ 
- Bột gạo, bột chiên xù
- Gia vị các loại...

CÁCH LÀM:
- B1: Khoai lang và cà rốt các bạn thái mỏng sau đó ngâm qua với nước muối , để dáo rồi cho vào lò nướng nướng cho khoai lang giòn tan (Tựa giống bim bim ). Và nếu các bạn thích có thể làm riêng một đĩa khoai lang nướng giòn tan phục vụ các ông chồng thích nhậu.
Khoai lang và cà rốt vừa nướng các bạn để nguội bọc vào túi kín tới khi nào ăn thì dùng tránh bị ỉu nhé 

- B2: Thịt xay trộn với lòng đỏ trứng gà , cà rốt bào nhỏ trộn chung cho thêm gia vị viên tròn . Rồi cho vào tô bột gạo lăn qua, tiếp tục cho vào tô bột chiên xù. Sau đó cho vào chảo đã có mỡ nóng già dán đều và vàng đẹp. Ở đây em cho một ít bột quế khi trộn thịt xay nên khi chiên xong thịt rất thơm ạ
- B3: Trang trí sao cho đẹp thôi ạ, và cho thêm ít nước sốt lên sẽ rất tuyệt đó ạ, món ăn sẽ giòn tan của vị khoai lang mềm của vị cà rốt và mùi thơm của thịt chiên kèm các loại rau khác. 

Em tiếp tục UP Công thức món XÔI CHIÊN NORI NƯỚNG
 Món này tối qua 11h đêm em vẫn lọ mọ dạy thổi xôi và chuẩn bị nguyên liệu bởi buổi sáng bên này lạnh quá lười dậy nên làm sẵn, sáng dậy chỉ việc chiên :D :D 

NGUYÊN LIỆU:
- Gạo nếp 2 bát hoặc tùy theo người ăn
- Rong biển khô 1 lá hoặc 2 lá thì tùy

CÁCH LÀM:
- B1: Gạo nếp ngâm khoảng 3-4h cùng ít muối sau đó cho vào nồi thổi bình thường.

- B2: Cho xôi vào khuôn, tùy theo các bạn thích hình dáng là trái tim, hình tròn... mà tìm khuôn hợp lý nhé. Các bạn hãy nhồi xôi thật chặt sau đó để trong tủ lạnh 

- B3: Tới khi nào ăn thì cả nhà mình bỏ xôi ra khỏi khuôn và dán xôi vàng chín 2 mặt lên. Tới khi nào xôi gần được cả nhà vớt ra rồi dùng Nori bọc xôi lại sau đó cho xôi vào chảo chiên lại để Nori được chín vàng và bám chặt lấy xôi. Chỉ với 3 bước đơn giản trên là các bạn có món ngon rồi, người Nhật hay ăn món này lắm, ăn kèm với dưa muối thì tuyệt vời không có gì đáng chê cả Chúc các bạn thành công


Các món ăn khác:
>> Kem socola Nhật 
>> Tempura hoa cúc

Hôm nay cuối tuần rồi mà trời mưa không ngớt, Trời mưa thì mặc trời mưa vẫn không thể làm giảm đi tinh thần ăn uống của mình được.
Mới tuần trước ăn món chân gà muối giòn cũng là món nhậu rồi nay bổ sung thêm một món nữa .

Chủ đề bữa sáng và trưa nay của nhà mình là Xôi đỗ đen, lạc ăn kèm ruốc - Dưa muối - Salad - Thịt viên trứng chiên + thêm 2 ly rượu vang cho cả gia đình :D :D


Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món này 
NGUYÊN LIỆU:

- 3 quả trứng gà 
- Bột gạo 
- 2 lạng thịt băm
- Bột chiên giòn
- Nước tương loại như hình dưới (chuyên để nướng nhé vì gia vị rất thơm các bạn ạ)
- Một ít bột quế 
Đây là loại bột ở Nhật 

CÁCH LÀM:

- B1: Trứng các bạn luộc lên sau đó bóc vỏ trứng. Thịt băm các bạn trộn thêm nước tương, 1 ít bột quế và để ủ trong 5 phút.





- B2: Các bạn cho bột gạo vào hỗn hợp thịt băm ở trên và trộn đều. 
- B3: Trứng đã bóc vỏ các bạn lấy hỗn hợp thịt băm ở trên bọc lấy trứng, nhớ lặn khéo tay và kín hết quả trứng nhé các bạn. Cuối cùng lăn qua bột chiên giòn và cho vào chảo mà mỡ đã nóng già chiên đều tay sao cho trứng chín đều nhé cả nhà .



Hi vọng cả nhà thành công với món đơn giản này.....
2 vợ chồng ngồi nhâm nhi bữa sáng + bữa trưa luôn, quả là tuyệt vời không có gì phải nói :D, chúc các bạn thành công !!

Các món ăn khác:



Thịt bọc trứng chiên - Dưa muối - Xôi đỗ - Rượu vang ngày mưa gió

Hôm nay cuối tuần rồi mà trời mưa không ngớt, Trời mưa thì mặc trời mưa vẫn không thể làm giảm đi tinh thần ăn uống của mình được.
Mới tuần trước ăn món chân gà muối giòn cũng là món nhậu rồi nay bổ sung thêm một món nữa .

Chủ đề bữa sáng và trưa nay của nhà mình là Xôi đỗ đen, lạc ăn kèm ruốc - Dưa muối - Salad - Thịt viên trứng chiên + thêm 2 ly rượu vang cho cả gia đình :D :D


Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món này 
NGUYÊN LIỆU:

- 3 quả trứng gà 
- Bột gạo 
- 2 lạng thịt băm
- Bột chiên giòn
- Nước tương loại như hình dưới (chuyên để nướng nhé vì gia vị rất thơm các bạn ạ)
- Một ít bột quế 
Đây là loại bột ở Nhật 

CÁCH LÀM:

- B1: Trứng các bạn luộc lên sau đó bóc vỏ trứng. Thịt băm các bạn trộn thêm nước tương, 1 ít bột quế và để ủ trong 5 phút.





- B2: Các bạn cho bột gạo vào hỗn hợp thịt băm ở trên và trộn đều. 
- B3: Trứng đã bóc vỏ các bạn lấy hỗn hợp thịt băm ở trên bọc lấy trứng, nhớ lặn khéo tay và kín hết quả trứng nhé các bạn. Cuối cùng lăn qua bột chiên giòn và cho vào chảo mà mỡ đã nóng già chiên đều tay sao cho trứng chín đều nhé cả nhà .



Hi vọng cả nhà thành công với món đơn giản này.....
2 vợ chồng ngồi nhâm nhi bữa sáng + bữa trưa luôn, quả là tuyệt vời không có gì phải nói :D, chúc các bạn thành công !!

Các món ăn khác:




Chào cả nhà, thời gian trôi nhanh thật đấy mới hôm đầu tuần ngồi chờ tới cuối tuần vậy mà hôm nay thì đã là cuối tuần rồi. 
Hôm nay cũng tròn 3 tháng mình đặt chân tới đất nước Nhật Bản. 
Lần trước mình có làm món Udon là món đầu tiên, hôm nay sẽ là món thứ 2 mà chỉ có người Nhật mới ăn. Hình như ở Việt Nam mình không có.

Chủ nhật tuần trước khi tham gia hoạt động ngoại khóa thấy cô giáo cầm túi HOA CÚC vàng mà mình lớ ngớ không hiểu cô giáo định trang trí hay sao nhưng thật BẤT NGỜ khi thấy cô giáo cho Hoa Cúc vào bột và chiên lên.
Cứ ngỡ ĂN KHÔNG RA GÌ thế mà LẠI RA GÌ phết hihi. Chị +Diem Tran vào xem món đó đây nhé.:

Cũng không biết là ở VN hoa cúc có ăn được như bên này hay giống nhau không nữa... :D cơ mà ăn rất bùi và thơm . 
Cách làm món hoa cúc chiên bột :
- Hoa cúc mua về cho vào hỗn hợp bột đã trộn với nước, không nên để bột đặc quá. Sau đó cho vào chảo đã già mỡ và chiên thôi. Việc còn lại là trang trí sao cho đẹp mắt thôi cả nhà ạ !!!

Tối qua 2 vợ chồng chén sạch món Bánh khoai bùi bùi thơm ngon từ khoai lang,hôm nay thì đổi gió hihi. Nhân tiện hôm nay cuối tuần nên cũng làm cho ck thêm 3 món nhậu nữa kèm uống bia là ngon hết ý. 2 vợ chồng vừa ăn vừa nhậu rất hoành tráng :D Đó là món dạ dày heo xào xả ớt, món nộm tai heo và món rau bó cải xôi xào tai heo. Cách làm thì có lẽ mình không up nữa bởi toàn món Việt mình và cực dễ làm rồi :D :-p 


Cuối tuần rồi nên cả nhà mình cùng vào bếp nấu nướng nhé. Vì một ngôi nhà đầm ấm hạnh phúc :) 

Các tìm kiếm khác: Món ngon từ thịt heo, món ngon từ hoa cúc, dạ dày heo xào xả ớt, nộm tai lợn chua ngọt, món ngon với tai heo, món ngon với dạ dày heo

Dạ dày heo xào xả ớt - Nộm tai - Hoa cúc tẩm bột chiên

Chào cả nhà, thời gian trôi nhanh thật đấy mới hôm đầu tuần ngồi chờ tới cuối tuần vậy mà hôm nay thì đã là cuối tuần rồi. 
Hôm nay cũng tròn 3 tháng mình đặt chân tới đất nước Nhật Bản. 
Lần trước mình có làm món Udon là món đầu tiên, hôm nay sẽ là món thứ 2 mà chỉ có người Nhật mới ăn. Hình như ở Việt Nam mình không có.

Chủ nhật tuần trước khi tham gia hoạt động ngoại khóa thấy cô giáo cầm túi HOA CÚC vàng mà mình lớ ngớ không hiểu cô giáo định trang trí hay sao nhưng thật BẤT NGỜ khi thấy cô giáo cho Hoa Cúc vào bột và chiên lên.
Cứ ngỡ ĂN KHÔNG RA GÌ thế mà LẠI RA GÌ phết hihi. Chị +Diem Tran vào xem món đó đây nhé.:

Cũng không biết là ở VN hoa cúc có ăn được như bên này hay giống nhau không nữa... :D cơ mà ăn rất bùi và thơm . 
Cách làm món hoa cúc chiên bột :
- Hoa cúc mua về cho vào hỗn hợp bột đã trộn với nước, không nên để bột đặc quá. Sau đó cho vào chảo đã già mỡ và chiên thôi. Việc còn lại là trang trí sao cho đẹp mắt thôi cả nhà ạ !!!

Tối qua 2 vợ chồng chén sạch món Bánh khoai bùi bùi thơm ngon từ khoai lang,hôm nay thì đổi gió hihi. Nhân tiện hôm nay cuối tuần nên cũng làm cho ck thêm 3 món nhậu nữa kèm uống bia là ngon hết ý. 2 vợ chồng vừa ăn vừa nhậu rất hoành tráng :D Đó là món dạ dày heo xào xả ớt, món nộm tai heo và món rau bó cải xôi xào tai heo. Cách làm thì có lẽ mình không up nữa bởi toàn món Việt mình và cực dễ làm rồi :D :-p 


Cuối tuần rồi nên cả nhà mình cùng vào bếp nấu nướng nhé. Vì một ngôi nhà đầm ấm hạnh phúc :) 

Các tìm kiếm khác: Món ngon từ thịt heo, món ngon từ hoa cúc, dạ dày heo xào xả ớt, nộm tai lợn chua ngọt, món ngon với tai heo, món ngon với dạ dày heo

Không biết ở nhà giờ có lạnh không nhưng ở Nhật mấy hôm nay thời tiết đáng sợ.
Hôm 6 độ thì nắng to nên ấm áp, hôm 20 độ không có nắng thì lạnh run người, nằm co ro và nghĩ bao giờ tới mùa đông tuyết rơi thì không biết thế nào. 
Bỗng nhớ mùa thu Hà Nội quá, xao xác lắm.....

Nhân tiện tuần trước tham gia buổi ngoại khóa đi nhổ khoai cùng các thầy cô ở trung tâm, sẵn có khoai mang về nên quyết tâm làm mọi món với KHOAI LANG, bên Nhật gọi là Satsumaimo :D :D
Hôm qua chị @Diem Tran đã hỏi công thức nay em bổ sung luôn ạ

NGUYÊN LIỆU:
- Khoai lang 1 củ to
- Trứng 1 quả
- Đường
- Bột nếp
CÁCH LÀM:
- B1: Khoai rửa sạch luộc lên, lưu ý chọn loại khoai bở ruột tím hay vàng đều OK. Luộc khoai tới khi chín rồi đánh nhuyễn khoai, cho đường vào trộn cùng thật mịn thì thôi.

- B2: Trứng gà tách lấy lồng đỏ , đánh bông lên và đổ vào khoai đã nhuyễn.
- B3: Dùng rây bột để rây bột vào hỗn hợp 1 và 2 ở trên, rây đều tay rồi trộn thật mịn hỗn hợp trên lại sau đó vo tròn thành hình tròn hoặc bất kỳ hình thù gì mà các bạn muốn. Ví dụ như hình trái tim, hình con vật ....
- B4: Cuối cùng các bạn bắc chảo lên bếp, cho khoai vào rán các bạn nhớ đổ dầu ngập khoai thì khoai sẽ chín vàng đều và ngon hơn.

Thành quả của QH đây:

Chúc các bạn ngày cuối tuần ấm áp :D :D
+CHẤN HẰNG +Hà Mạnh Hiển +Tran Diem +minh nguyen +Lê Đình Quang +Hiền Thật


Các loại bánh khác:
- Bánh khúc phiên bản Nhật

Bánh khoai bùi bùi thơm thơm cho những ngày giá

Không biết ở nhà giờ có lạnh không nhưng ở Nhật mấy hôm nay thời tiết đáng sợ.
Hôm 6 độ thì nắng to nên ấm áp, hôm 20 độ không có nắng thì lạnh run người, nằm co ro và nghĩ bao giờ tới mùa đông tuyết rơi thì không biết thế nào. 
Bỗng nhớ mùa thu Hà Nội quá, xao xác lắm.....

Nhân tiện tuần trước tham gia buổi ngoại khóa đi nhổ khoai cùng các thầy cô ở trung tâm, sẵn có khoai mang về nên quyết tâm làm mọi món với KHOAI LANG, bên Nhật gọi là Satsumaimo :D :D
Hôm qua chị @Diem Tran đã hỏi công thức nay em bổ sung luôn ạ

NGUYÊN LIỆU:
- Khoai lang 1 củ to
- Trứng 1 quả
- Đường
- Bột nếp
CÁCH LÀM:
- B1: Khoai rửa sạch luộc lên, lưu ý chọn loại khoai bở ruột tím hay vàng đều OK. Luộc khoai tới khi chín rồi đánh nhuyễn khoai, cho đường vào trộn cùng thật mịn thì thôi.

- B2: Trứng gà tách lấy lồng đỏ , đánh bông lên và đổ vào khoai đã nhuyễn.
- B3: Dùng rây bột để rây bột vào hỗn hợp 1 và 2 ở trên, rây đều tay rồi trộn thật mịn hỗn hợp trên lại sau đó vo tròn thành hình tròn hoặc bất kỳ hình thù gì mà các bạn muốn. Ví dụ như hình trái tim, hình con vật ....
- B4: Cuối cùng các bạn bắc chảo lên bếp, cho khoai vào rán các bạn nhớ đổ dầu ngập khoai thì khoai sẽ chín vàng đều và ngon hơn.

Thành quả của QH đây:

Chúc các bạn ngày cuối tuần ấm áp :D :D
+CHẤN HẰNG +Hà Mạnh Hiển +Tran Diem +minh nguyen +Lê Đình Quang +Hiền Thật


Các loại bánh khác:
- Bánh khúc phiên bản Nhật


MÓN NGON DỄ LÀM

Language