background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Ngày đầu tiên tới Nhật Bản !!!

Mỗi con người sinh ra và lớn lên, trai khôn lấy vợ gái lớn gả chồng - các cụ đã từng nói như vậy đó.
Và sau 27 năm tìm kiếm thì năm nay QH đã lập gia đình vào hồi tháng 5, 3 tháng sau đó tức ngày 6/8 là lúc QH tạm xa quê hương yêu dấu sang NB với chồng . 
Thuyền theo lái gái theo chồng ; đôi khi có những điều ta muốn nhưng không thể làm được. Tạm hiểu là một cuộc sống riêng, một gia đình nhỏ riêng biệt có vợ có chồng ...
Đến nay cũng đã hơn 2 tháng QH đặt chân tới đất nước của hoa anh đào, của tuyết trắng; nếu các bạn hỏi cảm nhận của QH khi sống tại NB là gì ?

1. Người NB rất kín đáo và lịch sự 
Ở nhà cứ mỗi lần đi làm về là lại la cà rủ bạn bè đi trà đá vỉa hè, đi ăn bánh gối, đi ăn chè ... nhưng nếu khi bạn sang đây bạn sẽ không hề thấy có một quán cóc liêu xiêu nào cả . Văn hóa đường phố ở NB là không có .
Nhớ lại những ngày tháng ở Việt Nam, mỗi lần về quê là chạy sang nhà các bác các chú nói chuyện hoặc nhìn thấy bạn bè từ xa là sấn tới chém gió. Nhưng ở NB thì không, con người họ sống rất kín đáo đến mức mà họ đến chơi nhà nhau khi được chủ nhà mời vào mới vào còn không họ chỉ đứng ở ngoài cửa nói chuyện. Họ không có thói quen tụ tập nói chuyện rôm rả như ở quê mình !

2. Vấn đề giao thông (koutsuu) ở Nhật Bản tuyệt vời
Cái gì cũng có 2 mặt của nó: 
Ở Việt Nam mình đã từng phải chen lấn để đi và nói thật là cũng có đôi lần đi lên vỉa hè đi bởi quá tắc đường rồi người vượt đèn đỏ, quẹo ẩu dẫn tới tai nạn.
Ở Nhật Bản thì thật tuyệt vời: họ tuân thủ giao thông rất tốt dẫu đường vắng vẻ nhưng đèn đỏ họ vẫn dừng lại chứ không có khái niệm TRANH THỦ VƯỢT . 
Và thậm chí lỡ may bạn vừa đi bộ sang đường, bắt đầu chuyển sang đèn xanh thì họ vẫn dừng lại nhường người đi bộ, Khi họ giao thông ở các ngõ ngách, họ hay dừng xe lại để quan sát người đi bộ .
Có lẽ ở NB thì không sợ die vì giao thông (mình hay nói vui như thế)

3. Phụ nữ Nhật Bản rất chăm chút nhan sắc ở mọi lứa tuổi
Ở Việt Nam mình, khi có chồng có con hoặc khi trung niên hay về già thì chị em phụ nữ đều ít khi trang điểm bởi người Việt mình có một số sống giản dị và mộc mạc lắm (con cháu bác Hồ đây mà)/.
Nhưng ở Nhật: Nhiều lần QH đi WC công cộng thôi cũng bắt gặp các bà già lớn tuổi đứng kẻ lông mày, tô son... còn con gái thì đánh má hồng ... Nói chung con gái Nhật rất chăm chút tới vẻ bề ngoài (có người yêu hay chưa có người yêu đều như nhau) nhất là họ hay đánh má hồng và chuốt mi cong nên dù có một số không xinh nhưng vẫn dễ nhìn :) --> Cái này chị em phụ nữ ở Việt Nam mình nên học tập !

4. Người Nhật Bản ưa sự hài hòa và lãng mạn
Có lẽ bởi họ lịch sự, bởi họ chăm chút nhan sắc nên hầu như nhà nào ở Nhật cũng có vài chậu hoa ở trước cửa, rất đẹp rất lãng mạn. Dẫu giá hoa ở bên này là rất rất đắt hơn so với ở nước mình.

5. Đồ ăn ở Nhật Bản đảm bảo 
Ở Việt Nam mình có rất nhiều chợ cóc họ bán rau, bán cá ... nhưng ở NB thì QH chưa thấy, đa số là siêu thị hoặc là chợ rau thì cũng là một cửa hàng sạch sẽ bán rau của người nông dân thôi.
Nếu bạn mua đồ ăn trong siêu thị của họ thì bạn hãy yên tâm rằng rất vệ sinh hay bạn đi ăn ở quán ăn cũng vậy nếu bạn bị đau bụng mà nguyên nhân do món ăn đó thì quán ăn đó chắc chắn khó lòng mở cửa trở lại . Vì vậy vấn đề ăn uống ở NB có thể coi là tuyệt vời và đảm bảo .

6. Đậu phụ Nhật Bản là số 1 trong lòng QH 
:D :D Nghe thì hơi quá nhưng lại là sự thật, có lẽ do cái lọc đậu của họ là loại tốt nên cảm giác khi ăn thật tuyệt vời rất thơm và rất mịn. Đến mức QH đã thử mua đậu về rán nhưng rán không hề dễ như đậu ở VN mình ....


Ôi. QH viết những dòng này để chia sẻ với các bạn thôi còn cái gì cũng có 2 mặt của nó và nước bạn văn hóa tốt thì chúng ta nên học tập thôi mà ! QH tạm dừng phần 1 ở đây phần 2 QH sẽ chia sẻ sau nhé .Phần 2 QH sẽ viết về vấn đề tình yêu, kết hôn ở NB. Chúc cả nhà ngày mới vui vẻ !!!

0 コメント:

コメントを投稿

MÓN NGON DỄ LÀM

Language